Gần đây có rất nhiều vụ nhập cảnh bất hợp pháp vào Đài Loan thông qua đường biển, trước đây, cảnh sát Đài Loan từng phát hiện một nhóm 3 người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh bất hợp pháp bằng cách bơi vào biển Đài Loan. Vào ngày 10/8, cảnh sát lại phát hiện một người đàn ông ở thượng nguồn biển Đài Loan, ông này cho biết, đã bơi liền 28km.

(Ảnh: Cảnh sát biển Kim Môn)

Hình ảnh được cung cấp bởi đội tuần tra biển Kim Môn.

(Ảnh: Cảnh sát biển Kim Môn)

Đội tuần tra bờ Kim Môn cho biết: Lúc 12h45 ngày 10/8, đội tuần tra của trạm tuần tra thứ ba nhận được tin báo có “vật thể lạ” và cần sự hỗ trợ để xác định đó là gì. Đội tuần tra đã sử dụng kính viễn vọng để quan sát mặt biển và bày bố phục kích khu vực bờ biển. Và họ đã bắt được một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc, họ Vương.

Theo lời khai, người đàn ông này sống ở Hạ Môn, Trung Quốc và thường đi nhặt rác để kiếm sống qua ngày, bởi vì không muốn tiếp tục sống ở Trung Quốc nên muốn đến Đài Loan để tìm cuộc sống mới. Người đàn ông này không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân nào chỉ mang theo 4 chai coca và 2 gói mỳ ăn liền, mất 15 giờ đồng hồ, bơi 28km biển để đến bờ biển Hạ Môn, Đài Loan.

(Ảnh: Cảnh sát biển Kim Môn)
(Ảnh: Cảnh sát biển Kim Môn)

Vì người đàn ông này nhập cảnh bất hợp pháp nên đã bị bắt và được đưa đến văn phòng thanh tra Kim Môn tại đất liền để điều tra về việc vi phạm luật xuất nhập cảnh và Luật An ninh Quốc gia. Do những sự cố nhập cảnh bất hợp pháp, ông Vương Vinh Trung, phó đội trưởng đội tuần tra bờ biển Kim Môn, Đài Loan, cảnh báo mọi người rằng phương pháp nhập cảnh trái phép như thế này rất nguy hiểm và sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

videoinfo__video3.dkn.tv||232cb0734__

(Nguồn video 游明哲)

Thể Loại: Tin tức Thế giới