Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh xúc động về một bé trai đang quỳ lạy người mẹ. Sự thật đằng sau đó khiến nhiều người hiểu hơn về những góc khuất trong cung điện hoàng gia Thái Lan.

Bé và mẹ ngồi giữa sân nhà, trên một manh chiếu nhỏ ôm nhau, người mẹ dùng bàn tay ân cần vuốt ve và dành những lời dặn dò ân cần cho bé. Xung quanh hai mẹ con là rất nhiều người đang đứng canh gác và một chiếc xe cảnh sát đỗ gần đó dường như chực đưa người mẹ đi.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Vụ ly hôn giữa Thái tử và Vương phi ở Thái Lan

Hình ảnh xúc động về tình mẫu tử thực sự chạm tới trái tim của cộng đồng mạng khiến mọi người nhanh chóng tìm ra câu chuyện phía sau đó. Thực chất hai người trong bức ảnh là Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti và mẹ của bé – cựu Vương phi Srirasmi. Và câu chuyện xảy ra cách đây đã gần 5 năm.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc một thời của Thái tử Maha Vajiralongkorn và người vợ thứ 3.

Vào thời điểm lúc ấy, những người thân trong gia đình Vương phi Srirasmi được xác định liên quan đến một vụ việc tham nhũng. Vì thế, Thái tử Maha Vajiralongkorn (Thái Lan) đã chính thức ly dị Vương phi Srirasmi (là người vợ thứ ba của ông), sau 13 năm chung sống. Sau khi ly hôn, Vương phi đổi tên thành Busaba Suwadee và được ban cho danh hiệu “Thanpuying” – vinh dự cao nhất dành cho một thường dân sau khi bị tước bỏ danh hiệu Hoàng gia.

Bên cạnh đó, bà được Hoàng gia Thái Lan ban cho 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ VNĐ) tiền ly hôn và Busaba Suwadee chính thức rời khỏi cung điện, chuyển đến sống ở tỉnh Ratchaburi, miền Trung Thái Lan.

Mối quan hệ khắng khít giữa mẹ và Hoàng tử Thái

Hoàng tử nhỏ và mẹ luôn gắn bó với nhau như hình với bóng. Dù là một vương phi cao quý nhưng bà Srirasmi cũng là một người mẹ hết mực yêu chiều, chăm sóc cho người con trai duy nhất của mình. Dù bận rộn với nhiệm vụ hoàng gia nhưng bà luôn dành thời gian chăm lo và dạy dỗ cậu con trai bé nhỏ.

Vào thời điểm đó, Vương phi xinh đẹp chịu áp lực từ gia đình nhà mẹ đẻ dính vào vụ bê bối tham những gây rúng động dư luận còn người chồng của mình thì đi biền biệt, ở bên người tình nóng bỏng. Do vậy, niềm vui và niềm an ủi duy nhất của bà lúc bấy giờ là cậu con trai mới 9 tuổi của mình.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Busaba Suwadee và con trai gắn bó với nhau như hình với bóng.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 6.

Hoàng tử nhỏ luôn quấn quýt bên mẹ.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 7.

Nụ cười hồn nhiên trong sáng của hoàng tử nhỏ khi ở bên mẹ.

Tuy nhiên, sau khi ly hôn, bà buộc phải chấp nhận thực tế phũ phàng rằng từ nay bà sẽ không được ở bên cạnh nuôi nấng con trai khôn lớn thành người. Sau này nếu hai mẹ con gặp lại họ cũng không được phép quá thân thiết hay gần gũi với nhau vì thân phận của cả hai không còn là mẹ và con, mà sẽ là một hoàng tử và thường dân và bà sẽ phải quỳ lạy con trai của mình theo nghi lễ hoàng gia.

 
Sau này, bà phải q.u.ỳ l.ạ.y​ con trai của mình theo nghi lễ Hoàng gia

Hoàng tử Thái Lan lúc ấy mới 9 tuổi phải chuyển đến một thành phố của Đức để sinh sống cùng cha và người tình của ông lúc bấy giờ – cô Suthida Nui, cựu tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways.

Cuộc sống của Hoàng tử nhỏ và Vương phi Thái Lan bị phế truất giờ ra sao sau 5 năm?

5 năm sau cuộc chia ly ấy, cuộc sống của hai mẹ con là hai thế giới hoàn toàn khác nhau. Hình ảnh hiện tại của bà Busaba Suwadee được giữ kín trên truyền thông. Chỉ có một vài hình ảnh của bà xuất hiện nhỏ giọt vào năm 2015 cho thấy bà ăn mặc giản dị và tìm bình yên nơi cửa phật.

Còn hoàng tử nhỏ mặc dù lớn lên trong môi trường nước ngoài, bạn học của cậu cũng là những người bạn quốc tế nhưng Dipangkorn Rasmijoti vẫn được dạy dỗ các phong tục truyền thống của Thái Lan. Cậu gây thiện cảm với người dân Thái Lan khi tích cực tham gia các hoạt động từ thiện và cũng thường góp mặt trong những sự kiện, kỉ niệm ngày lễ truyền thống của Thái Lan.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội - Ảnh 8.

Vào ngày 29/4 tới đây cậu bé sẽ bước sang tuổi 14. Hình ảnh mới nhất của Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti vào tháng 1 năm nay cho thấy cậu bé đã cao lớn hơn, gương mặt khôi ngô, sáng sủa. Tuy nhiên, hiếm khi thấy nụ cười nở trên môi của Dipangkorn Rasmijoti. 

Ngọc Khánh (tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Hiếu thuận với cha mẹ, ông Trời ắt để dành phúc phận cho

videoinfo__video3.dkn.tv||164c40544__

Video xem thêm: 5G hiểm hoạ với sức khoẻ con người?

Xem thêm:

CLIP HAY