Trước khi chết dưới tay thợ săn, gia đình cá voi đã cố gắng an ủi, vỗ về nhau. Cá voi mẹ lượn vòng quanh và cọ vào cơ thể các thành viên trong gia đình suốt cả đêm để xoa dịu đàn con.

Mới đây tổ chức phi lợi nhuận có tên Dolphin Project chia sẻ đoạn video trên trang Twitter ghi lại khoảnh khắc đau lòng cho thấy đàn cá voi hoa tiêu bị dồn vào một vịnh nhỏ gần Taiji, Nhật Bản trước khi bị giết chết.

videoinfo__video3.dkn.tv||64d17c9d7__

Kèm theo đó là dòng trạng thái: “Đây mới chỉ là sự khởi đầu của cuộc thảm sát kinh hoàng trong mùa săn cá heo ở Taiji. Mới chỉ bắt đầu được nửa tháng nhưng chúng ta đã thấy những vụ tàn sát, bắt giữ hung bạo và đau lòng diễn ra.”

Các nhà quan sát của tổ chức từ thiện Dolphin Project cho biết 8 con trong đàn đã bị đem đi nuôi, số còn lại bị giết.

Cảnh quay cho thấy, trong lúc chờ tới số phận của chúng, những con cá voi bơi theo vòng tròn nhỏ. Cá voi mẹ lượn vòng quanh và cọ vào cơ thể các thành viên trong gia đình suốt cả đêm để xoa dịu đàn con.

Vụ thảm sát cá voi diễn ra vào ngày 11/9, một ngày sau khi đoạn phim được thực hiện. Cá voi mẹ cũng nằm trong số những con bị giết.

Trang  ladbible ghi lại một bài đăng trên blog của dự án, Dolphin Project viết:

“Kiệt sức và đau đớn, gia đình cá voi đã nổi lên mặt nước và thám thính xung quanh giống như đang cố gắng để lấy sức thở.”

“Một khi bị rơi vào lưới, số phận của chúng đã hoàn toàn bị con người tước đoạt. Đàn cá voi bơi thành một vòng tròn nhỏ, bám sát nhau.”

Theo Mirror, mỗi năm từ đầu tháng 9 tới cuối tháng 2, cảng Taiji trở thành bãi săn cá heo của ngư dân. Họ cắm những cây cọc kim loại xuống nước, sau đó dùng búa gõ vào để tạo ra một “bức tường âm thanh” làm loài vật rối loạn và lùa chúng vào vịnh. Lối vào vịnh bị phong tỏa bằng lưới trước khi thợ lặn tiến vào bắt hoặc giết đàn cá.

Trong mùa săn năm nay, ngư dân ở Taiji được cấp hạn mức 1.749 con cá heo, bao gồm 101 con cá voi hoa tiêu vây ngắn. Trên toàn quốc, Cơ quan Ngư nghiệp Nhật Bản cho phép ngư dân săn bắt gần 16.000 động vật biển có vú mỗi năm. Quốc gia này cũng khôi phục hoạt động săn bắt cá voi thương mại từ đầu năm bất chấp chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

Cá voi hoa tiêu (Globicephala) là một chi thuộc họ Cá heo đại dương. Hai loài thuộc chi này là cá voi hoa tiêu vây ngắn (G. melas) và cá voi hoa tiêu vây dài (G. macrorhynchus). Cá voi hoa tiêu nằm trong số những loài cá voi lớn nhất, thậm chí còn to hơn cá voi sát thủ. Ở cá voi hoa tiêu vây ngắn, con đực trưởng thành có thể dài 7,2 mét trong khi con cái dài khoảng 5,5 mét. Loài cá voi này có tính xã hội cao, cả con đực lẫn con cái đều ở lại đàn và tiếp tục sống cùng cá voi mẹ sau khi trưởng thành.

VIDEO XEM THÊM: Tội ác dẫn đến diệt vong

videoinfo__video3.dkn.tv||e52317cb8__

Thể Loại: Thế giới