Chú cá Koi dài hơn 1m có màu đỏ và trắng đã được mua với mức giá kỷ lục 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng) bởi một nhà sưu tập đến từ Đài Loan sau một cuộc đấu giá  tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản.

Tờ Daily Mail cho biết, chú cá Koi đắt nhất thế giới này có tên S Legend, thuộc giống Kohaku. Đây là một giống cá Koi có màu trắng với những mảng màu đỏ trên thân. Chúng có khả năng sống đến năm 25 tuổi. Chủ sở hữu mới của chú cá hiếm này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên đến 500.000 quả trứng, trong đó không quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.

Cô Yingying đến từ Đài Loan đã đấu giá thành công và mua được con cá hiếm này từ nhà lai tạo Kentaro Sakai với giá 203 triệu Yên.

Theo đó, cô Yingying có kế hoạch để con cá 9 tuổi này tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản, nơi nó dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng.

Chú cá Koi cái dài 1m tại Nhật Bản vừa một nhà sưu tập Đài Loan mua với giá 42 tỷ đồng sau một cuộc đấu giá “nảy lửa” tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima.

Ông Tim Waddington, một chuyên gia nghiên cứu cá Koi người Anh, cho hay:“Đây là một mức giá kỷ lục cho một con cá chép Koi duy nhất. Với chiều dài tới 101cm, nó rất lớn để đại diện cho giống Kohaku.

Con cá Koi này có thể sống đến tuổi 25 nhưng có khả năng là nó sẽ tiếp tục cạnh tranh trong các chương trình trong 2 năm nữa. Người dân trong thế giới cá chép Koi rất vui mừng bởi đó là một mức giá đáng kinh ngạc cho một con cá độc nhất vô nhị”.

videoinfo__video2.dkn.tv||cc649ac23__


Cô Yingying đã mua con cá Koi với giá 42 tỷ đồng – Ảnh: Dailymail

Không nhiều thông tin về cô Yingying song người phụ nữ này chính thức được chăm sóc con cá có khả năng sinh sản hơn 500.000 trứng, trong đó khoảng 5.000 quả trứng đủ chất lượng để bán.

Cá chép Koi, có nguồn gốc từ Nhật Bản, có hơn một chục giống và được phân biệt bởi màu sắc, tạo hình và độ phổ biến. Tuổi thọ của loài cá này từ 25 – 35 năm.

Giống Kohaku là loại Koi da nền màu trắng điểm xuyết khoang màu đỏ. Một chú cá Koi giống Kohaku hoàn hảo thì nền da phải trắng tinh và không có bất kỳ màu vàng.

Hiện Nhật Bản là nước nuôi nhiều cá Koi nhất với 90% lượng cá để xuất khẩu. Giá một con cá Koi đạt tiêu chuẩn, tính theo mức giá tiền Việt Nam khoảng từ 380.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

videoinfo__video2.dkn.tv||f3e59a49d__

Năm 2016, Nhật Bản đã xuất khẩu 295 tấn cá chép Koi và thu về hơn 28 triệu bảng Anh.

videoinfo__video2.dkn.tv||80bc9362b__

Ảnh: Dailymail

Minh Tú (Tổng hợp)