Khoảng 3.000 người bên trong tòa cao ốc và trong các tòa nhà gần đó đã được yêu cầu sơ tán trong tối 24.12 khi các kỹ sư đang điều tra tổ hợp căn hộ bị dịch chuyển từ “1 đến 2mm”.

“Cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi báo về tiếng nứt gãy răng rắc lớn ở tầng 10 của tòa nhà phía sau chúng tôi” – AFP dẫn lời ông Greg Wright – chỉ huy đội cứu hỏa và cứu hộ New South Wales, Australia thông tin từ bên ngoài tổ hợp Opal Tower.

Ảnh chụp từ trên cao của tòa nhà 38 tầng nứt gãy trong đêm Giáng sinh. Ảnh: CNA.

Cảnh sát “xác định có một vết nứt trong tòa nhà”, ông nói thêm.

“Lính cứu hỏa sẽ di chuyển qua tòa nhà cùng với các kỹ sư và nhân viên y tế để đánh giá thiệt hại và bước tiếp theo là gì” – ông chia sẻ với báo giới.

Không rõ khi nào cư dân sẽ được phép quay lại tòa nhà. Một nơi trú ẩn tạm thời được thiết lập tại một hội trường gần đó.

“Tôi được các kỹ sư nói rằng tòa nhà đã lệch một hoặc hai milimet” – cảnh sát Philip Rogerson nói nhưng không nêu chi tiết.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết, tòa nhà cao 38 tầng. Tòa nhà nằm trong khu phức hợp Công viên Olympic của Sydney có 392 căn hộ được khai trương trong năm nay, theo đài truyền hình quốc gia ABC.

Tâm Giao (t/h)

Thể Loại: Thế giới