Cô chó đốm Paisley mới đây đã được trao bằng danh dự vì sự hỗ trợ không mệt mỏi, giúp chủ nhân bị bệnh trầm cảm tốt nghiệp Đại học.
 

Theo Metro, Casey Bruno (22 tuổi) phải chung sống với các chứng bệnh trầm cảm và hồi hộp suốt đời. May mắn thay, cuộc đời cô như bước sang trang mới tươi sáng hơn từ khi nhận nuôi Paisley – một giống chó đốm hỗ trợ. Trong 2 năm qua, đôi bạn đã trở nên thân thiết và không thể tách rời.

Chó được trao bằng Đại học vì giúp chủ nhân bị trầm cảm tốt nghiệp
Casey cùng cô chó Paisley đội mũ cử nhân chụp ảnh tốt nghiệp. (Ảnh: Caters News)

Khi Paisley xuất hiện, “mọi thứ đều thay đổi” và chính nó đã giúp Casey gặp được bạn trai và những người bạn tuyệt vời.

Tháng 8/2018, Casey tốt nghiệp Đại học Central Florida (Mỹ) với chuyên ngành về thú y. Cô khẳng định sẽ không thể đạt được thành quả này nếu không có sự giúp đỡ của người bạn bốn chân Paisley.

Phần lớn thời gian trong ngày, cô chó theo Casey tới các lớp học và buổi seminar. Là một giống chó hỗ trợ, Paisley được huấn luyện để cảm nhận khi nào chủ nhân sẽ tái phát chứng hồi hộp. Những lúc như vậy, nó sẽ dụi vào người Casey, xoa dịu và giúp cô bình tĩnh lại.

Chó được trao bằng Đại học vì giúp chủ nhân bị trầm cảm tốt nghiệp
Bức ảnh tốt nghiệp của Paisley. (Ảnh: Caters News)

Để cảm ơn Paisley vì đã đồng hành trên giảng đường Đại học, Casey quyết định tặng chiếc mũ cử nhân và chụp một bộ ảnh cho cô chó nhân ngày tốt nghiệp của mình. Đại học Central Florida thậm chí còn trao bằng danh dự cho Paisley.

“Paisley giúp tôi mở rộng tầm mắt và làm những việc trước kia chưa bao giờ tôi nghĩ mình có thể. Nó đã cho tôi có cơ hội trải nghiệm quãng đời sinh viên – điều mà tôi sẽ không đánh đổi với thứ khác trên thế gian này”, Casey nói.

Cô gái chia sẻ: “Bạn không thể tức giận, buồn hay tuyệt vọng khi Paisley ở bên vì nó luôn là một cô chó vui vẻ. Nó cũng rất thấu hiểu cảm xúc của chúng ta. Chứng hồi hộp là một thách thức lớn với nhiều người. Việc có một cô chó hỗ trợ giúp tôi mở lòng với người khác và nhận ra mọi việc có thể trở nên tốt đẹp hơn và tôi có thể đạt được điều tôi muốn”.

Trong thời gian tới, đôi bạn cùng tiến sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau khi Casey bước sang một giai đoạn mới sau khi tốt nghiệp Đại học.

Thu Hương