Cảnh sát tại Yeongam, tỉnh Jeolla Nam đã bắt giữ người đàn ông 36 tuổi vì hành hung vợ Việt của mình trước mặt cậu con trai 2 tuổi.

Zing dẫn theo Yonhap, nghi phạm trong vụ đánh đập vợ người Việt tàn nhẫn làm rúng động dư luận Hàn Quốc tuần qua đã trình diện tại tòa án thành phố Gwangju sáng 8/7 để nghe quyết định bắt giam. Người này bị tạm giam trong 8 ngày tại Mokpo để phục vụ điều tra.

“Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời xin lỗi. Xích mích xảy ra vì khác biệt ngôn ngữ”, người chồng Hàn Quốc trả lời báo giới bên ngoài tòa án.

Nghi phạm đối diện với các cáo buộc đánh người gây thương tích nghiêm trọng và bạo hành trẻ em.

Nghi phạm trong vụ đánh đập vợ người Việt, làm rúng động dư luận Hàn Quốc tuần qua, trình diện tại toàn án quận Gwangju sáng 8/7. Ảnh: Yonhap

Trước đó, như TTXVN đã phản ánh, vụ hành hung xảy ra vào ngày 4/7. Nghi phạm đánh đập vợ trong suốt 3 tiếng tại nhà riêng ở Yeongam, tỉnh Nam Jeolla.

Vụ bạo hành diễn ra ngay trước mặt đứa con 2 tuổi của hai vợ chồng.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đang trong tình trạng say xỉn khi hành hung vợ mình trước mặt đứa con trai 2 tuổi. Ảnh: Korea Times

Đoạn video ghi lại hình ảnh vụ việc làm rúng động dư luận Hàn Quốc suốt tuần qua, được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội nước này.

Trong đoạn video, người chồng vũ phu liên tục có hành vi bạo hành thể xác với vợ mình.

Cảnh sát cho biết người chồng đánh chị với lý do chị nói tiếng Hàn không tốt. Nạn nhân bị đánh gãy xương sườn và chịu nhiều chấn thương khác. Quá trình điều trị sẽ kéo dài trong 4 tuần. Chị nhập cư Hàn Quốc theo diện kết hôn.

videoinfo__video3.dkn.tv||22a2e1e18__

Cảnh chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt tàn nhẫn gây phẫn nộ. Nguồn: Zing.vn

Theo Yonhap, một người đồng hương của cô dâu Việt đã trình báo cho cảnh sát về vụ bạo hành. Khi biết tin đoạn video được lan truyền mạnh trên các trang mạng tại Hàn Quốc, nạn nhân lo ngại gia đình ở quê nhà sẽ biết chuyện và thêm lo lắng cho cô.

Hiện người vợ bị bạo hành và đứa con 2 tuổi đang được chăm sóc bởi Trung tâm Quyền lợi Phụ nữ Nhập cư Hàn Quốc. Nạn nhân bị gãy xương sườn và nhiều chấn thương khác, buộc phải lưu viện 4 tuần để điều trị.

Cảnh sát Hàn Quốc đã cam kết sẽ điều tra đến cùng vụ bạo hành gia đình tại Yeongam.

Truyền thông và dư luận Hàn Quốc nhiều ngày qua vô cùng phẫn nộ trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, kêu gọi tăng cường các biện pháp chống bạo hành đối với những cô dâu ngoại quốc.

Tâm Giao (tổng hợp)

Video xem thêm: Lắng đọng đêm về số 489: Vì sao nói: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”?

videoinfo__video3.dkn.tv||65e6bef1b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới