Mới đây, một người dùng mạng nữ quen chàng trai trẻ qua mạng, mặc dù chưa gặp mặt ngoài đời bao giờ nhưng cô gái nhiều lần cho chàng trai vay tiền. Cuối cùng, cô bắt đầu cảm thấy nghi ngờ bởi tổng số tiền đã là một con số quá lớn, cô quyết định báo cảnh sát. Khi tìm thấy kẻ lừa đảo, cô gái trẻ không tin vào mắt mình.

(Ảnh: news.163)

Theo tờ news.163 đưa tin, một người phụ nữ họ Vương đến từ Sa Bình Trùng Khánh, Trung Quốc, vài ngày trước đã đến đồn công an gần nhà báo án, đối tượng là một chàng trai trẻ họ Lâm, hiện đang làm việc cho hãng hàng không và hai người quen nhau qua mạng.

(Ảnh: news.163)

Hai người nói chuyện với nhau rất hợp và cô thích chàng trai này. Đối phương cũng thường chụp ảnh công việc hàng ngày gửi cho cô, “anh ta làm tiếp viên hàng không, còn gửi cho tôi rất nhiều hình ảnh mặc đồng phục và qua ảnh anh ta rất đẹp trai.”

(Ảnh: news.163)

Người đàn ông họ Lâm cũng thường dùng những lời lẽ ngọt ngào để làm cô Vương cảm thấy hạnh phúc, thậm chí còn đề nghị thiết lập mối quan hệ yêu đương khi cả hai còn chưa gặp mặt trực tiếp ngoài đời.

(Ảnh: news.163)

Sau đó, người đàn ông này bắt đầu vay tiền cô gái vì những lý do như tai nạn xe hơi, người nhà bị bệnh… Cho đến khi bị bắt số tiền đã lên đến 180 nghìn Nhân Dân Tệ (Khoảng 630 triệu VNĐ). Ban đầu khi đối phương vay những khoản tiền nhỏ, cô Vương không mấy để ý, nhưng sau này, đối phương dùng rất nhiều lý do để vay tiền và tổng số tiền lớn dần khiến cô bắt đầu hoài nghi, cuối cùng cô Vương quyết định báo cảnh sát.

(Ảnh: news.163)
(Ảnh: news.163)

Cảnh sát địa phương bắt đầu lần theo dấu vết và điều tra về người đàn ông họ Lâm, đồng thời cũng nhờ cô Vương đến để hợp tác điều tra. Không ngờ khi bắt được “chàng trai trẻ” mà cô miêu tả lại là một ông chú trung niên, béo, lùn.

Khi nhìn thấy người mà mình thường nhắn tin nói lời yêu thương ngoài đời thực, cô Vương không khỏi kinh ngạc và sụp đổ hoàn toàn. Cảnh sát phát hiện ra rằng, người đàn ông này vốn đã ở độ tuổi tứ tuần và đang thất nghiệp, ông ta đã lừa cô Vương bằng cách ăn cắp những bức ảnh của người khác trên mạng. Không những thế, những người bị lừa không chỉ có cô mà còn có những cô gái khác ở Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Hồ Nam và Vân Nam.

(Ảnh: news.163)
(Ảnh: news.163)

Người đàn ông họ Lâm thừa nhận rằng đã ăn cắp những bức ảnh và đoạn clip của người khác để thực hiện hàng vi lừa đảo và tổng số tiền hiện tại lên đến hơn 300 nghìn Nhân Dân Tệ (Khoảng hơn 1 tỷ VNĐ). Người đàn ông này cũng bị xử phạt theo luật dân sự của Trung Quốc.

(Ảnh: news.163)

Về phần người bị hại, cô Vương chia sẻ rằng, cô đã học được một bài học khắc cốt ghi tâm, “Tôi cũng hy vọng bài học của tôi có thể nhắc nhở các cô gái khác đừng vì những bức ảnh trên mạng mà chủ quan, dù có đẹp trai thế nào cũng đừng tin họ.”

(Ảnh: news.163)

Video xem thêm: Cảnh sát nam trang điểm giả gái khiến những người xem không dám tin vào mắt mình

videoinfo__video3.dkn.tv||52676b7a0__

Thể Loại: Tin tức Thế giới