Một nhóm xã hội đen mặc áo thun trắng, mang roi và đeo khẩu trang bịt kín mặt bất ngờ xông vào đám đông tại nhà ga ở Hong Kong, đánh đập cả người biểu tình và những hành khách.

NewYork Times thông tin, các phương tiện truyền thông địa phương tại Hồng Kông báo cáo rằng cảnh sát đã bắn nhiều phát đạn hơi cay và đạn cao su vào Chủ nhật ngày 21/7 để giải tán những người biểu tình ôn hòa, đòi hỏi một cuộc điều tra độc lập về những gì họ nói là sự tàn bạo của cảnh sát trong các vụ đụng độ trên đường phố trước đó.

Một cảnh quay từ một đài truyền hình địa phương cũng cho thấy đến tối muộn khoảng 22h 45′ những người đàn ông đeo mặt nạ mặc đồ trắng bỗng dưng xuất hiện và cầm gậy tấn công người biểu tình chống chính phủ trong một nhà ga xe lửa ở phía tây bắc Hồng Kông.

videoinfo__video3.dkn.tv||42460d340__

Clip: Giây phút kinh hoàng khi côn đồ áo trắng đánh người biểu tình ở HK. Nguồn Zing.vn

Tính đến 2h 30′ ngày 22/7, ít nhất 36 người bị thương trong vụ bạo lực tại nhà ga đường sắt đô thị Yeun Long của Hong Kong, diễn ra vào khuya 21/7, Zing dẫn tin từ South China Morning Post.

Theo đó, những người bận áo thun trắng, đeo khẩu trang đến nhà ga gây sự vào khoảng 22h 45′. Vụ hành hung kéo dài đến gần khoảng nửa đêm.

Chúng ném đồ vật vào cả người biểu tình đeo mặt nạ đen lẫn các hành khách vô can khác, trong đó có cả nhà báo.

Nhóm xã hội đen mặc áo trắng lao cả lên tàu điện ngầm đánh hành khách. Ảnh:  SCMP.

Một số người biểu tình tìm cách tự vệ bằng dù hoặc ném nón bảo hiểm chống cự. Một số nhân chứng cho biết không có cảnh sát xuất hiện tại nhà ga vào thời điểm xô xát xảy ra.

Nhân chứng cho biết nhóm áo trắng này còn lao lên tàu điện để hành hung hành khách. Các nghi phạm dùng roi tấn công bất cứ ai mang mặt nạ đen, trang phục đặc trưng của nhóm những người biểu tình trẻ ở Hong Kong.

Đến khoảng 23h 15′ cảnh sát mới đến hiện trường nhưng nhóm áo trắng đã bỏ chạy hết. Sàn nhà ga nhem nhuốc nhiều vết máu. Các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện địa phương để chữa trị.

Cảnh sát được triển khai đến Yeun Long sau vụ ẩu đả nghiêm trọng. Ảnh: SCMP

Thông cáo của chính quyền nói rằng tại Yuen Long “có một số người đã tụ tập tại nhà ga MTR và các toa tàu, tấn công hành khách. Điều này là không thể chấp nhận tại Hong Kong, trong một xã hội tôn trọng pháp luật. Chính quyền kịch liệt lên án bất cứ hành vi bạo lực nào và sẽ có các biện pháp mạnh tay”, thông cáo cho biết.

Một nạn nhân còn cáo buộc cảnh sát cố tình rút khỏi nhà ga Yeun Long để nhóm người áo trắng này tiến vào hành hung người biểu tình.

Ảnh:  SCMP 

Gần 100 cảnh sát được huy động đến làng Nam Pin Wai, nơi nhiều người mặc áo trắng được phát hiện tập trung.

Tuy nhiên, sau khi phong tỏa lối vào ngôi làng trong gần 3 tiếng, cảnh sát chỉ thẩm vấn qua loa vài nghi phạm. Không có đối tượng nào bị bắt giữ trong khi cơ quan điều tra lại tịch thu được nhiều gậy sắt.

Cảnh sát từ chối bình luận vào thời điểm đó. Đến cuộc họp báo sáng sớm 22/7, đại diện lực lượng này lại cho biết họ không nhìn thấy roi sắt như mô tả tại Yeun Long và không phát hiện đối tượng nào có hành vi phạm tội.

“Chúng tôi không thể tiến hành bắt giữ vì không chắc những đối tượng đó có tham gia vụ tấn công. Dù họ mặc áo trắng cũng không có nghĩa họ liên quan đến vụ ẩu đả. Chúng tôi sẽ giải quyết công bằng từng vụ án, dù nghi phạm có quan điểm chính trị ra sao”, Yau Nai Keung, trợ lý chỉ huy phòng cảnh sát quận Yeun Long, cho biết.

Vết thương trên lưng một đầu bếp khi bị 20 tên áo trắng không rõ lai lịch vây đánh. Đầu bếp này vừa kết thúc ca làm tối và đang trên đường về nhà. Ảnh:  Apple Daily.

Video xem nhiều: Trung Quốc và truyền thông nói láo: Người Hồng Kông biểu tình chống Mỹ?

videoinfo__video3.dkn.tv||12a233d52__

Thể Loại: Thế giới