Một cặp vợ chồng Trung Quốc đã lấy cơ thể của chính họ để che chắn cho đứa con bốn tuổi thoát khỏi ngọn lửa. 

Từ video cho thấy hai vợ chồng đang cúi xuống ôm cô con gái trong khi cả 3 người bị mắc kẹt bên trong khung sắt ngoài ban công. Bên cạnh là ngọn lửa lớn đang từ từ thiêu rụi căn hộ thuê trên tầng năm của họ.

Theo Daily Mail, đội cứu hỏa Quảng Châu đã điều động 16 xe cứu hỏa, 99 lính cứu hỏa tới căn hộ để dập tắt ngọn lửa và dựng chiếc thang tiếp cận giải cứu gia đình đang mắc kẹt.

Thật không may, khi lính cứu hỏa tìm cách tiếp cận gia đình thì người mẹ đã bị thiêu chết, người cha trong cơn nguy kịch và đứa trẻ bị thương nặng ở đầu.

videoinfo__video3.dkn.tv||fd918988d__

Thông tin từ đội cứu hỏa Quảng Châu, đám cháy bùng phát khoảng 3 giờ chiều ngày 19/6 bắt đầu từ tầng sáu của tòa nhà dân cư sáu tầng được xây dựng bằng thép và bê tông. Mọi vật dụng như quần áo, đồ vật bằng gỗ bị thiêu rụi hoàn toàn tại nơi xảy ra hỏa hoạn.

Ông Zhang, một người họ hàng sống cùng khu phố với nạn nhân nói với tờ The Paper rằng, ông đã vội vã đến nhà của họ khi ngọn lửa bắt đầu nhưng lửa cháy quá lớn nên ông không dám lên, sau đó ông gọi cho sở cứu hỏa.

Một người họ hàng và hàng xóm khác nói với các phóng viên rằng bé gái là con út trong bốn người con của gia đình. Ba người kia không có nhà vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn. 

Theo thông tin chính thức từ đội cứu hỏa Quảng Châu, vụ cháy được dập tắt sau đó khoảng nửa tiếng tức là vào khoảng 3h30 chiều.

Người cha hiện tại đã qua cơn nguy kịch và hai cha con vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Nguyên nhân chính xác của vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Đức Anh

Tham khảo: Daily mail

Video xem thêm: Căn hộ ở Sài Gòn cháy, cư dân chạy tán loạn

videoinfo__video3.dkn.tv||f3d17696d__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Tin tức Thế giới