Ngày 10/8, một xe bồn chở dầu đã phát nổ tại khu vực cách thủ đô Dar es Salaam của Tanzania khoảng 200km về phía Tây, khiến 57 người thiệt mạng.

Đài truyền hình quốc gia TBC Taifa đưa tin, ngày 10/8, một xe bồn chở dầu đã phát nổ tại khu vực cách thủ đô Dar es Salaam của Tanzania khoảng 200km về phía Tây.

Vụ nổ xảy ra khi nhiều người đang hút dầu ra khỏi xe, khiến 57 người thiệt mạng và 65 người bị thương.

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn của chính phủ, ông Hassan Abbasi cho biết: “Chúng tôi rất đau buồn trước thông tin về một vụ tai nạn liên quan tới một xe chở dầu ở Morogoro, gây ra hỏa hoạn và thiêu cháy nhiều người”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ nổ thương tâm. (Ảnh: EATV)

Theo PLO, các nhân chứng kể với phóng viên AP rằng có khá nhiều người đã tụ tập xung quanh xe chở dầu, sau khi chiếc xe gặp một vụ tai nạn sáng sớm cùng ngày. Họ nói rằng mọi người đang cố gắng hút nhiên liệu khi xe chở dầu đang bốc cháy.

Những sự cố tương tự khi người dân cố ăn cắp dầu từ xe bồn là khá phổ biến ở Đông Phi. Vào năm 2013, một sự cố chết người tương tự đã giết chết ít nhất 29 người ở ngoại ô thủ đô Campala, của Uganda khi người dân vây quanh một xe bồn chở dầu.

Video xem thêm: Đạo đức nghề nghiệp đưa con người đến chỗ tôn nghiêm

videoinfo__video3.dkn.tv||2902105be__

Thể Loại: Thế giới