MỸ – Người phụ nữ 81 tuổi lái xe lao xuống vịnh trong công viên Higel Marine ở Venice, bang Florida hôm 23/10.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến nữ tài xế cao tuổi lái xe xuống nước. Nạn nhân sau đó bị mắc kẹt trong chiếc ôtô chỉ nổi một phần suốt gần 10 tiếng trong đêm cho đến khi hai người hùng xuất hiện.

Ôtô gần như chìm hoàn toàn, chỉ còn một phần nhỏ nổi trên mặt nước. Ảnh: Venice Fire Department
Ôtô gần như chìm hoàn toàn, chỉ còn một phần nhỏ nổi trên mặt nước. Ảnh: Venice Fire Department

Rob Goodman, một người chèo thuyền kayak, cho biết đang đưa thuyền xuống nước lúc 7h ngày 23/10 thì nhận ra ngay bên cạnh là nóc một chiếc ôtô nổi trên mặt nước. Goodman vẫy một người chơi ván chèo đứng gần đó và cả hai phát hiện có ai đó ở trong xe.

“Khi chúng tôi lại gần chiếc xe, bà ấy đưa tay ra cửa vẫy gọi. Chúng tôi đưa bà ra khỏi đó sau vài phút. Bà rất lạnh vì thế tôi ôm bà đến khi bà được đội cứu hộ tới giúp”, Goodman kể lại.

Xe được đưa lên bờ sau khi đã nằm dưới nước nhiều giờ. Ảnh: Venice Fire Department
Xe được đưa lên bờ sau khi đã nằm dưới nước nhiều giờ. Ảnh: Venice Fire Department

Người phụ nữ kẹt trong ôtô chìm dưới nước và chỉ còn vài centimet không gian để thở. “Chiếc xe bắt đầu dịch chuyển khi chúng tôi đến đó, với hướng trôi ra xa”, Shawn Carvey, đội trưởng đội cứu hỏa Venice cho biết.

Hai người đàn ông được tôn vinh như người hùng. Còn Goodman nói rằng anh cảm thấy biết ơn vì đã cứu được bà, và rằng mình đã ở đúng chỗ vào đúng thời điểm. Cụ bà được đưa tới bệnh viện, may mắn không bị nguy hiểm tới tính mạng.

Thể Loại: Thế giới