Người đàn ông Hy Lạp không bắt kịp chuyến bay số hiệu ET302 khởi hành lúc 8h35′ ngày 10/3 đi Nairobi, may mắn không có mặt trên chiếc Boeing xấu số rơi vài phút sau khi cất cánh.

“Tôi đã vô cùng bực tức khi không ai giúp tôi đến cổng máy bay kịp giờ”, Antonis Mavropoulos viết trên Facebook ngày 10/3 kèm tấm vé lên chuyến bay ET302 đi từ Addis Ababa, Ethiopia đi thủ đô Nairobi của Kenya lúc 8h35. 

Chiếc vé máy bay được Antonios Mavropoulos đăng trên Facebook. Ảnh: FBNV

VTV24 cho biết, Antonios Mavropoulos đến trễ 2 phút và bị từ chối lên chiếc máy bay Boeing 737 số hiệu ET 302. Và nhờ vậy ông trở thành vị hành khách duy nhất thoát chết trong thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng vào hôm qua, 10/3.

Mavropoulos là chủ tịch Hiệp hội Chất thải rắn Quốc tế. Ông dự định đến Nairobi, Kenya, để tham dự cuộc họp thường niên của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc. Ông cho biết mình được giới chức sân bay thông báo về việc sẽ bị thẩm vấn bởi ông là hành khách duy nhất đặt vé nhưng lại không lên máy bay.

Antonios Mavropoulos may mắn thoát chết trong vụ thảm kịch máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng. Ảnh: FBNV

“Họ dẫn tôi đến một chốt cảnh sát tại sân bay. Viên sĩ quan bảo tôi đừng giận dữ phản ứng nữa, thay vào đó tôi hãy cầu nguyện với Chúa vì tôi là hành khách duy nhất không có mặt trên chuyến bay ET302 vừa mất tích”, Mavropoulos viết.

Chỉ vài phút sau khi chiếc Boeing 737 MAX 8 cất cánh, giới chức Ethiopia lúc 8h44 xác nhận máy bay gặp nạn.

Gần năm tiếng sau, chính quyền quốc gia châu Phi và hãng hàng không Ethiopian Airlines thông báo toàn bộ 149 hành khách và phi hành đoàn 8 người trên chuyến bay đã tử nạn.

Giới chức Ethiopia cho biết họ cần lấy thêm lời khai của Mavropoulos vì ông là hành khách duy nhất không có mặt trên chuyến bay xấu số. 

“Họ nói chưa thể cho tôi đi vì cần kiểm tra lại danh tính, cũng như lý do tôi không có mặt trên chuyến bay”, hành khách người Hy Lạp kể lại.

Ông chia sẻ rằng thời điểm đó ông vẫn chưa hết bàng hoàng vì mình tình cờ không có mặt trên chuyến bay định mệnh. Trong đăng tải trên Facebook, Mavropoulos gọi ngày 10/3 là “ngày may mắn” của mình.

Mảnh vỡ máy bay Ethiopia gặp nạn tại hiện trường cách thủ đô nước này gần 60 km. Ảnh: Sky News.

Chiếc Boeing 737 rơi tại thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 60 km.

Theo thông báo chính thức, hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gồm công dân của hơn 30 nước. Trong số này có 19 người là nhân viên của Liên Hợp Quốc.

Hãng hàng không Ethiopian Airlines mới nhận chiếc Boeing 737 MAX 8 vào ngày 15/11/2018.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24 cho biết máy bay của Ethiopia Airlines có vận tốc lên thẳng không ổn định sau khi cất cánh.

Trong một tuyên bố, hãng Boeing của Mỹ đã bày tỏ vô cùng đau buồn trước thông tin về vụ tai nạn và khẳng định sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||eda1a3301__

Bọ cạp bò trên máy bay khiến hành khách sợ hãi

Nguồn: Zing

Xem thêm:

Thể Loại: Thế giới

CLIP HAY