Ít nhất 4 người thiệt mạng khi một trận động đất mạnh 6,6 độ richter đã làm rung chuyển khu vực miền Nam Philippines, trong đó có một học sinh bị tường đè do chạy không kịp.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ hãng tin Reuters cho hay, ít nhất 50 người khác bị thương sau trận động đất xảy ra vào khoảng 9h sáng 29/10 (giờ Philippines) ở phía nam đảo Mindanao.

Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu chỉ 7km, cách thị trấn Tulunan khoảng 25km về phía đông nam. Do ảnh hưởng của trận động đất, các khu vực như thành phố Kaidapawan, tỉnh Sarangani, thành phố Davao, thành phố Koronadal… đều ghi nhận rung lắc mạnh.

Theo Đài CNN Philippines, số người chết đã lên 4 người. Thương vong được dự báo sẽ còn tăng.

Một tòa nhà bị hư hại sau trận động đất sáng 29/10 (ảnh chụp màn hình).

Truyền thông địa phương cho biết nạn nhân học sinh bị tường sập đè trúng người khi đang tìm cách chạy ra ngoài. Những bạn học cùng em kể lại khung cảnh lúc đó khá hỗn loạn vì “mạnh ai nấy chạy” không theo trật tự.

Davao là quê hương của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Đây là trận động đất thứ hai có sức mạnh hơn 6 độ Richter tấn công Mindanao trong 2 tuần qua.

Một người dân cho biết trận động đất rất mạnh khiến mọi người chạy tán loạn. “Tôi chạy ra ngoài đường và thấy những căn nhà đang rung lắc như nhảy múa trước sức mạnh của trận động đất”.

Giới chức địa phương vẫn giữ nguyên khuyến cáo cư dân khu vực tạm thời chưa trở về nhà do lo ngại dư chấn của trận động đất có thể xảy ra.

Nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu.
Một ngôi nhà bị hư hại nặng nề do động đất.
Tòa nhà chính quyền ở thị trấn Magsaysay bị hư hại.

Philippines nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra những trận động đất mạnh.

Gần đây nhất, hôm 16/10, trận động đất mạnh 6,4 độ richter cũng ở khu vực miền Nam nước này đã khiến 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, phá hủy nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm và nhà dân.

Trong tháng 7, hai trận động đất liên tiếp ở phía Bắc Philippines cướp đi sinh mạng 8 người.

Trận động đất kinh hoàng nhất xảy ra ở quần đảo này kể từ khi bắt đầu tiên hành đo lường cường độ vào năm 1976 ước tính 8.000 người thiệt mạng.

Thể Loại: Thế giới