Du thuyền hạng sang Lady D bốc cháy khi neo đậu ở Phuket, Thái Lan sáng 7/8 nhưng may mắn không có thương vong.

videoinfo__video3.dkn.tv||90cf184cb__

Du thuyền sang chảnh gần 8 triệu USD bốc cháy tại Thái Lan

Chính quyền địa phương Phuket, Thái Lan cho biết, ngọn lửa bùng lên trên du thuyền Lady D khi đang neo đậu tại bến tàu Ao Por Grand Marinalan vào 8h30 sáng 7/8.

Du thuyền hạng sang Lady D bốc cháy khi neo đậu ở Phuket, Thái Lan sáng 7/8 nhưng may mắn không có thương vong. Chính quyền địa phương Phuket, Thái Lan cho biết, ngọn lửa bùng lên trên du thuyền Lady D khi đang neo đậu tại bến tàu Ao Por Grand Marinalan vào 8h30 sáng 7/8.

Du thuyền Lady D bốc cháy

Xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường để đối phó đám cháy nhưng gặp khó khăn vì du thuyền neo đậu ở cuối bến. Gordon Fernandrs – người quản lý hệ thống du thuyền khu vực châu Á Thái Bình Dương ở Phuket và Myanmar – cho hay, con thuyền đậu ở điểm xa nhất của cảng, cách 500m. Đám cháy lan về phía đuôi thuyền và nhanh chóng bốc lên các tầng trên. 

Du thuyền bốc cháy dữ dỗi phần đuôi. 
Du thuyền bốc cháy dữ dội phần đuôi.

Tờ Bangkok Post cho biết thủy thủ sau đó phải cắt dây neo cho thuyền trôi dạt, nhằm tránh để ngọn lửa lan sang các tàu thuyền khác trên bến. Các nhà chức trách phải kéo nó ra hòn đảo bỏ hoang gần đó để đảm bảo an toàn. Đội cứu hỏa đã kiểm soát được ngọn lửa sau ba giờ.

Vụ cháy không gây thiệt hại hay thương tích nào về người. Hiện nguyên nhân vụ cháy chưa được làm rõ. 

Truyền thông địa phương đưa tin, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của Lady D hiện ở nước ngoài, chỉ có một người ở lại để trông coi con thuyền. 

Hỏa hoạn thiêu rụi du thuyền Lady D. 
Hỏa hoạn thiêu rụi du thuyền Lady D.

Du thuyền hạng sang Lady D dài 56,39m, nặng 1.285 tấn, trị giá 240 triệu baht (khoảng 7,8 triệu USD), được sản xuất tại Shipbuilders, Mỹ.

Video xem thêm: Vì sao nói: “Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”?

videoinfo__video3.dkn.tv||65e6bef1b__

Thể Loại: Tin tức Thế giới