Ngày 11-3, truyền thông Ethiopia cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen là thiết bị ghi âm buồng lái của chiếc Boeing 737 MAX 8.

Zing cho biết hộp đen do các điều tra viên phát hiện tại hiện trường vụ rơi máy bay, bên ngoài thị trấn Bishoftu cách Addis Ababa khoảng 60 km, theo Reuters.

Trong khi đó, hãng hàng không Ethiopian Airlines khẳng định các điều tra viên đã thu thập được cả hai hộp đen, bao gồm ghi âm buồng lái và dữ liệu chuyến bay.

Toàn bộ 149 hành khách và phi hành đoàn 8 người có mặt trên chuyến bay ET302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines được xác nhận đã thiệt mạng. Ảnh: Sky News

Theo thông báo chính thức, hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay gồm công dân của hơn 30 nước. Hãng hàng không Ethiopian Airlines mới nhận chiếc Boeing 737 MAX 8 vào ngày 15/11/2018.

Đây là chiếc thứ hai thuộc dòng máy bay này gặp nạn trong chưa đầy một năm qua. Tháng 10/2018, chuyến bay của hãng hàng không Lion Airlines rơi xuống biển Indonesia ít phút sau khi cất cánh, cướp đi sinh mạng của 189 hành khách và phi hành đoàn.

Reuters dẫn lời hãng hàng không xác nhận chuyến bay số hiệu ET 302 rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia khoảng 62 km.

Tuổi Trẻ thông tin chiếc máy bay rời sân bay Bole ở Addis Ababa lúc 8h38 sáng, giờ địa phương, trước khi mất liên lạc với trạm kiểm soát chỉ vài phút sau đó, vào lúc 8h44. Máy bay rơi chỉ vài phút sau khi cất cánh từ thủ đô Addis Ababa đi Nairobi, Kenya lúc 8g35 ngày 10/3.

Trên mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed đã gửi “lời chia buồn sâu sắc nhất” đến gia đình những người trên chuyến bay, nhưng không nói rõ chi tiết.

Ethiopian Airlines là một trong những hãng hàng không nhà nước lớn nhất châu Phi tính về số lượng máy bay. Năm ngoái, hãng này đã vận chuyện hơn 10,6 triệu hành khách. 

Trong lịch sử, tai nạn nghiêm trọng nhất của hãng này là vào năm 2010 khi một chiếc Boeing 737 phát nổ sau khi cất cánh ở Lebanon, giết chết 83 người. 

Sau thông tin rơi máy bay, hãng này thông báo sẽ lập trung tâm thông tin dành cho thân nhân và bạn bè những người có mặt trên chuyến bay.

Video xem thêm:

Máy bay chở 10 người rơi gần thủ đô Iran

videoinfo__video3.dkn.tv||78ad6da9c__

Tâm Giao (tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Thế giới

CLIP HAY