Sáng 24/6, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết một trận động đất cường độ 6,1 đã làm rung chuyển tỉnh Papua, miền Đông Indonesia. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

TTXVN đưa tin, USGS nêu rõ chấn tiêu ở độ sâu 21 km và cách thị trấn Abepura của tỉnh Papua 240 km về phía Tây. Hiện chưa có thông tin về thương vong sau động đất.

Tuần trước, cũng tại khu vực trên đã xảy ra một trận động đất cường độ 6,3, song không gây thiệt hại lớn.

Nhà cửa bị phá hủy sau trận động đất ở Selong, Lombok, Indonesia, ngày 17/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Xaluan, Indonesia nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, với nhiều núi lửa đang hoạt động và các đường đứt gãy của ba mảng kiến tạo địa chất. Vành đai này trải dài tới 40.000 km và là nơi xuất hiện nhiều cơn địa chấn mạnh nhất thế giới.

Năm ngoái, một trận động đất có cường độ 7,5 gây ra sóng thần tại Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia đã khiến 2.200 người thiệt mạng và hàng nghìn người mất tích.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường đổ nát sau vụ động đất ở Palu, Trung Sulawesi, Indonesia, ngày 10/10/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Vào cuối tháng 12/2004, một trận động đất với cường độ 9,1 đã làm rung chuyển tỉnh Aceh, gây ra sóng thần khiến hơn 170.000 người thiệt mạng.

Tâm Giao (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

Những người đẹp lên tiếng về hai người bạn ‘ngưu tầm ngưu’ từng lãnh đạo Trung Quốc và Triều Tiên

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới