Một gia đình sống ở nơi hẻo lánh phía tây Jakarta, Indonesia, bất ngờ khi cả 3 thành viên đều đứng tên trên giấy tờ siêu xe và phải chịu một khoản thuế từ năm 2018.

Theo Jakarta Post, một gia đình chỉ biết mình sở hữu 3 siêu xe đắt tiền khi được nhân viên Trung tâm đăng ký ô tô tỉnh Tây Java (Samsat) và Cục thuế Jakarta (BPRD) đến tận nhà truy thu thuế. Điều đáng nói là gia đình này sống ở nơi hẻo lánh mà xe hơi không vào được, hơn nữa họ còn chẳng có đủ tiền ăn thì lấy đâu tiền đổ xăng nuôi những chiếc xe này.

Abdul Manaf, 64 tuổi, chủ gia đình, đứng tên một chiếc Mercedes Benz, trong khi người vợ sở hữu chiếc Toyota Harrier. Con trai Zulkifly đứng tên một chiếc Bentley Continental GT. Mức thuế ước tính gia đình này nợ vào khoảng 7.767 USD và được ghi nợ từ tháng 9/2018.

Các thành viên gia đình khẳng định họ không biết gì về những chiếc xe đắt tiền. “Tôi bị sốc… Tôi không có tiền mua xe sang trong khi nhà vẫn còn rất nhỏ”, Abdul nói.

  indonesia: gia dinh ngheo “nga ngua” khi biet minh so huu 3 sieu xe hinh anh 2

Cảnh sát Indonesia đang truy tìm chủ sở hữu thực sự của những chiếc siêu xe chưa đóng thuế.

Abdul cho rằng mình là nạn nhân của những kẻ lừa đảo. Hai năm trước, một người lạ mặt yêu cầu được xin một bản sao chứng minh thư (ID) của gia đình và các nhà hàng xóm. Đổi lại, mỗi người sẽ nhận được ít quà.

Khi đó, những người này không hề nói gì đến chuyện mua xe. Người đàn ông lạ mặt đến xin bản sao chứng minh thư cũng không quay trở lại kể từ đó.

“Tôi đưa bản sao chứng minh thư cho anh ta và nhận về chưa tới 10 USD”, Abdul nói.

Hiện tại, 3 chiếc xe sang vẫn chưa được cấp phép lăn bánh cho đến khi chủ sở hữu trả xong tiền thuế. Nhưng không rõ những chiếc xe sang này hiện đang ở đâu.

Ilham Firdaus, 23 tuổi, sống ở cùng khu vực cũng “tá hỏa” khi phát hiện mình nợ thuế tiền mua siêu xe Ferrari. Ilham nói mình bị thất lạc chứng minh thư. “Có lẽ ai đó đã dùng chúng với mục đích bất hợp pháp”.

Một người phụ nữ tên Aliyah và chồng tên Andi, cư dân sống ở Tây Jakarta, cũng được thông báo sở hữu chiếc Jaguar và Porsche Cayman mà chưa đóng thuế.

Cảnh sát Jakarta, Indonesia, hiện đang tích cực hợp tác cùng với phòng cảnh sát giao thông dể xác minh chủ nhân thực sự của các siêu xe, xe sang trên.

XEM THÊM VIDEO LIÊN QUAN

videoinfo__video3.dkn.tv||0bde43a97__

Clip: Tài xế taxi bị cứa cổ dẫn đến tử vong

Theo Dân Việt

Thể Loại: Tin tức Thế giới