Cảnh sát Mexico đang truy lùng hai tên cướp lấy đi số tiền vàng trị giá 2,5 triệu USD.

Báo Dân Việt dẫn tin từ tờ RT, vụ việc xảy ra tại Casa de Moneda, cơ sở đúc tiền vàng của chính phủ, ở thủ đô Mexico City, Mexico hôm 6/8.

Hai tên cướp, một có vũ khí, quật ngã nhân viên an ninh xuống đất và tước vũ khí của người này. Sau đó, một tên trong số này chạy tới kho chứa tiền vàng.

Thời điểm vụ việc xảy ra, cửa kho chứa tiền vàng được mở sẵn trước đó. Điều này vô tình giúp tên cướp dễ dàng vào trong mà không mất công phá cửa.

Theo báo Tiền Phong, tên này nhanh chóng đổ đầy xu vàng vào túi sau đó cùng đồng bọn bỏ đi bằng xe máy trước khi cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Cảnh sát cho biết, những tên trộm đã cuỗm được 1.567 đồng vàng loại “centenario”. Các đồng tiền loại này có mệnh giá chỉ 50 peso (tương đương 2,56 USD) nhưng lại có giá trị thực lên tới 1.610 USD/đồng, nên tổng giá trị số tiền xu bị đánh cắp lên đến ít nhất 2,5 triệu USD (tương đương 58 tỷ đồng).

Bộ trưởng An ninh Công dân Mexico nói rằng vì những tên trộm đi thẳng vào và biết chính xác thời điểm kho chứa tiền mở cửa sẵn, nên một số nhân viên tại xưởng đúc tiền có thể bị nghi ngờ là đồng phạm.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc và ráo tiết truy lùng bộ đôi đạo chích.

Đồng tiền vàng centenario được đúc lần đầu tiên năm 1921 để kỷ niệm 100 năm ngày Mexico giành độc lập. Năm 1931, ngân hàng trung ương Mexico dừng sản xuất đồng tiền này. Nhưng 13 năm sau, centenario lại được tái sản xuất.

Video xem thêm: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng

videoinfo__video3.dkn.tv||dfdee7409__

Thể Loại: Tin tức Thế giới