Khi ban nhạc rock Seventeen đang biểu diễn trên sân khấu và khán giả đang ngồi xem bên dưới, một cơn sóng thần đã ập tới từ phía sau, cuốn phăng các thành viên của ban nhạc này và một số khán giả ngồi gần sân khấu.

Theo thông tin từ Reuters, ban nhạc Seventeen đang biểu diễn cho sự kiện của công ty PLN với sự tham dự của hơn 100 nhân viên cùng nhiều khán giả địa phương tại khu nghỉ dưỡng bãi biển Tanjung Lesung vào tối 22/12 thì bất ngờ sóng thần ập đến, cuốn phăng mọi thứ.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video3.dkn.tv||be265d486__

“Sóng thần đã ập tới sân khấu – nơi được đặt rất gần bờ biển. Nước dâng cao và cuốn trôi tất cả mọi người có mặt tại vị trí đó. Chúng tôi đã mất đi những người thân yêu nhất, trong đó có nhạc công chơi bass và quản lý của chúng tôi. Một số người khác vẫn đang mất tích”, thông báo của ban nhạc Seventeen cho biết.

Khoảnh khắc sóng thần ập vào sân khấu tại bờ biển Indonesia ngày 22/12.

Theo ông Sutopo Purwo Nugroho từ Cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia, trận sóng thần ập đến các bãi biển quanh eo biển Sunda ở Indonesia ngày 22/12, tính đến hiện tại đã có 168 người thiệt mạng, 745 người bị thương và 30 người mất tích.

Các nhà chức trách Indonesia vẫn đang điều tra nguyên nhân dẫn tới trận sóng thần này. Tuy nhiên theo nhận định của các chuyên gia, thảm họa xảy ra có thể liên quan tới hoạt động của núi lửa Anak Krakatau ở ngoài khơi eo biển Sunda. Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Tâm Giao (t/h)

Thể Loại: Thế giới