Số người chết vì lũ lụt và lở đất ở tỉnh Nam Sulawesi của Indonesia đã nhảy vọt lên ít nhất 59, theo các nhà chức trách, khi lực lượng cứu hộ cố gắng tìm thêm những người mất tích.

“Tôi chưa bao giờ thấy tình trạng tồi tệ như thế này – đây là điều tồi tệ nhất”, Syamsibar, trưởng cơ quan giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Sulawesi, cho AFP hay và cho biết thêm có 25 người vẫn còn mất tích, theo Báo Mới.

Video: Lũ quét cuốn trôi cả căn nhà dài ở Indonesia

videoinfo__video3.dkn.tv||3157c2615__

Mưa to trút xuống, khiến nước sông dâng cao và bờ đê bị vỡ, gây ngập hàng chục cộng đồng trong 11 huyện ở miền nam Sulawesi. Trong đó, huyện Gowa bị ảnh hưởng nặng nhất, với 44 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ sơ tán người dân ở tỉnh Nam Sulawesi – Ảnh: AFP

Ngoài ra còn có khoảng 3.400 người phải sơ tán và lánh nạn tại các trường học, đền thờ và lều. Nhân viên cứu hộ và người dân phải lội qua các con đường ngập đầy nước.

Khoảng 59 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt ở Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Vị trí bị lũ lụt ảnh hưởng. (Ảnh: Al Jazeera)

Giới chức cho hay nước lũ đã rút nhưng tác động của đợt thiên tai lần này không nhỏ, gây thiệt hại cho nhiều ngôi nhà, tòa nhà chính quyền, trường học và cầu. Một đường cao tốc chính ở Sulawesi đã bị ngập nước và chính quyền phải dùng máy bay trực thăng để cứu hộ và cứu trợ.

Lũ và lở đất thường xảy ra ở Indonesia, đặc biệt vào mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 4. Hồi năm ngoái, lũ quét đã cướp đi mạng sống của 22 người trên đảo Sumatra và 12 chết trong trận lở bùn ở đảo Java.

Tâm Giao (t/h)

Thể Loại: Thế giới