Cơ quan tìm kiếm hàng không quần đảo Channel cho rằng không hy vọng có người sống sót từ sự cố máy bay chở cầu thủ Emiliano Sala mất tích trên biển.

Như VTC đưa tin, ngôi sao bóng đá người Argentina Emiliano Sala ở trên một chiếc máy bay mất tích khi đi qua eo biển Anh (English Channel) tối 21/1 (giờ địa phương), các quan chức hàng không Pháp cho biết. Cầu thủ Emiliano Sala là 1 trong 3 người có mặt trên máy bay Piper Malibu mất tích..

Một máy bay cùng loại với máy bay mất tích. (Ảnh: VTC)

Cầu thủ 28 tuổi này vừa ký hợp đồng chuyển sang thi đấu cho CLB Cardiff City tại Ngoại hạng Anh với mức giá 15 triệu bảng (tương đương khoảng 450 tỷ đồng). 

Cơ quan tìm kiếm hàng không quần đảo Channel cho rằng không hy vọng có người sống sót từ sự cố máy bay chở cầu thủ Emiliano Sala mất tích trên biển. Ông John Fitzgerald, đại diện cơ quan nói lực lượng tuần duyên cũng có suy nghĩ tương tự.

Máy bay rời Nantes lúc 19h15 (giờ địa phương) và đang bay ở độ cao 1500m, nhưng khi đi qua Guernsey, nó yêu cầu hạ độ cao và mất liên lạc khi đang bay ở độ cao 700m. 

Máy bay chở ngôi sao Emiliano Sala mất tích khi qua eo biển Anh. (Ảnh: CNN)

Cảnh sát Guernsey cho biết tính đến 11h45 ngày 22/1, khu vực diện tích 1.000 dặm vuông (khoảng 2.590 km vuông) đã được tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy dấu vết của máy bay. Vùng tìm kiếm hiện tập trung vào vị trí phía Tây hải đăng Casquets, phía Bắc Alderney.

Trang Flightradar cho biết không tìm thấy dấu vết của chuyến bay này, “có thể vì máy bay bay quá thấp hoặc bộ tiếp sóng của nó rất cũ”.

Rùng mình lời nhắn cuối cùng của ngôi sao ngoại hạng Anh trước khi máy bay mất tích - Ảnh 2.

Cảnh sát tiết lộ khu vực tìm kiếm với diện tích gần 2992 km vuông. (Ảnh: Twitter)

Hãng tin Argentina Ole tiết lộ đoạn tin nhắn thoại được cho là tin nhắn cuối cùng của cầu thủ Emiliano Sala trước khi máy bay chở anh mất tích trên biển.

Trong tin nhắn thoại gửi vào một nhóm chat WhatsApp, Sala cảnh báo máy bay nhìn giống như sắp rơi. “Tôi đang ở trên một máy bay nhìn như sắp rơi vậy, tôi đang đến Cardiff, thật điên rồ, ngày mai chúng tôi đã bắt đầu và buổi chiều chúng tôi bắt đầu tập luyện, trong đội mới của tôi.

Hãy xem điều gì sẽ đến, các anh chị em thế nào rồi? Nếu trong vòng một giờ rưỡi nữa các cậu không có tin tức gì từ tôi. Tôi không biết họ có cử ai đi tìm tôi không vì họ có thể không tìm được, trời ạ thật đáng sợ!”

Cầu thủ Emiliano Sala. (Ảnh: Twitter)

Người hâm mộ tại Pháp và Anh cầu chuyện cho máy bay chở Emiliano Sala.

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: Reuters)

(Ảnh: WalesOnline/Rob Browne)

(Ảnh: WalesOnline/Rob Browne)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__https://[email protected]@d0465ad4c__

Khúc cua tử Thần ở Yên Bái

Hiểu Minh (T/h)

Xem thêm:

Thể Loại: Thế giới

CLIP HAY