Máy bay chở 33 hành khách của hãng hàng không Bangladesh Biman đã trượt khỏi đường băng và gãy làm 3 phần khi hạ cánh tại sân bay Yangon của Myanmar vào hôm 8/5 khiến 17 người phải nhập viện.

Máy bay BG060 chở 29 hành khách và 4 thành viên tổ bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh ở sân bay Yangon, Myanmar vào khoảng 18h20 hôm nay (18h50 giờ Hà Nội) do thời tiết xấu“, Shakil Meraj, giám đốc quan hệ công chúng của Biman Bangladesh Airlines, hãng hàng không quốc gia Bangladesh, cho biết. (Báo Vnexpress đưa tin)

Máy bay chở khách Bangladesh gặp nạn ở Myanmar

Nhà báo Hnin Yadana Zaw viết trên Twitter rằng máy bay “gãy thành ba phần”. Lính cứu hỏa và xe cứu thương được triển khai đến hiện trường. 

Những người ở trên máy bay đến từ Bangladesh, Myanmar, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp và Thụy Sĩ. Đại sứ Bangladesh tại Myanmar Manjurul Karim Chowdhury cho biết 17 người phải nhập viện, không ai ở trong tình trạng nguy kịch.

Phi công nói với tôi lý do chính là gió giật mạnh. Khi anh ấy cố hạ cánh, máy bay đột nhiên nảy lên rồi đập mạnh xuống”, đại sứ cho biết.

Theo Vietnamnet, Shakil Meraj, giám đốc phụ trách quan hệ công chúng cho hãng hàng không Biman của Bangladesh  Lúc xảy ra sự cố, máy bay đang chở theo 33 người gồm 2 phi công, 2 tiếp viên và 29 hành khách mang quốc tịch nhiều nước Bangladesh, Myanmar, Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Pháp và Thụy Sỹ.

Theo ông Meraj, tất cả hành khách đều an toàn. Hãng Biman đã điều một chuyến bay đặc biệt từ Dhaka đến Yangon để đón toàn bộ phi hành đoàn và các hành khách.

Cận cảnh chiếc máy bay Biman bị gãy, vỡ các bộ phận sau khi gặp nạn. Ảnh: Bangladesh Aviation Hub

Những hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Dhaka Tribune

Các nhân viên y tế tại sân bay Yangon sơ cứu cho những người bị thương tại chỗ. Ảnh: Bangladesh Aviation Hub

Một phi công bị thương đang được đưa vào trạm xá sân bay. Ảnh: Bangladesh Aviation Hub

Ban quản lý sân bay quốc tế Yangon không xác nhận vụ tai nạn nhưng cho hay, mưa lớn đã khiến họ phải “ngưng các hoạt động trên đường băng cho tới khi có thông báo tiếp theo”. Nhiều chuyến bay khác dự kiến hạ cánh tại đây đã phải chuyển hướng tới thủ đô Naypyidaw của Myanmar.

Tờ Dhaka Tribune dẫn lời Manjurul Karim Khan Chowdhury, Đại sứ Bangladesh tại Myanmar thông tin thêm rằng, bánh xe trước của máy bay Biman Bangladesh đã bị gãy khi hạ cánh ở Yangon giữa lúc trời mưa lớn và có gió giật mạnh. 17 hành khách đã được xuất viện ngay nhưng 2 phi công vẫn tiếp tục nằm viện điều trị.

Hiểu Minh (Tổng Hợp)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||66bf93ae8__

Rượu là một trong 4 bức tường giam hãm con người, trước khi nâng chén hãy nhớ kĩ rằng…

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới