Trước tình hình tội phạm dâm ô đối với trẻ em ngày càng tăng, gây ra những hệ lụy vô cùng to lớn, bang Alabama của Mỹ đã ra luật “thiến hóa học” đối với loại tội phạm này.

Hôm 10/6, thống đốc bang Alabama của Mỹ đã ký thông qua điều luật quy định một số đối tượng lạm dụng tình dục trẻ em sẽ bị tiêm thuốc để làm giảm ham muốn tình dục, theo Daily Mail.

Mỹ ký luật cho phép tội phạm xâm hại tình dục trẻ em phải bị thiến bằng thuốc

Các tù nhân có liên quan đến phạm tội tình dục với trẻ em dưới 13 tuổi cũng sẽ phải trả tiền để điều trị xu hướng tình dục này.

Những kẻ lạm dụng tình dục trẻ em ở bang Alabama sẽ bị ‘thiến hoá học’ trước khi được tạm tha.

Theo bộ luật mới được thông qua bởi cơ quan lập pháp bang Alabama vào tuần trước và được ký bởi thống đốc Kay Ivey vào hôm 10/6, một số kẻ bị kết tội ấu dâm sẽ bị buộc phải uống thuốc để giảm ham muốn tình dục.

Các tù nhân có liên quan đến phạm tội tình dục với trẻ em dưới 13 tuổi cũng sẽ phải trả tiền để điều trị xu hướng tình dục này.

Việc điều trị sẽ kéo dài cho tới khi thẩm phán tuyên bố biện pháp này ‘không còn cần thiết nữa’. Nếu người phạm tội tự ý dừng uống thuốc, họ sẽ bị đưa trở lại nhà tù.

Dự luật này được đề xuất bởi nhà lập pháp Đảng Cộng hoà Steve Hurst – người từng phát biểu rằng: ‘Nếu giải pháp đó giúp ích được cho 1 hay 2 đứa trẻ, nếu nó làm giảm sự thôi thúc kẻ đó làm hại một đứa trẻ, thì nó đáng để làm’.

Điều luật mới này khiến Alabama trở thành tiểu bang thứ 9 của nước Mỹ áp dụng hình phạt ‘thiến bằng thuốc’, mặc dù hình phạt này hiếm khi được thực hiện trong thực tế.

California là tiểu bang đầu tiên cho phép ‘thiến bằng thuốc’ với một số tội phạm tình dục. Medroxyprogesterone (MPA) – một loại hormone nữ nhân tạo chuyên dùng để điều trị các triệu chứng mãn kinh sẽ được đưa vào cơ thể người dùng. Khi chất này được đưa vào cơ thể nam giới, MPA sẽ làm giảm testosterone xuống mức tương đương với một cơ thể ở trước tuổi dậy thì.

Florida, Georgia, Louisiana, Oregon, Montana và Wisconsin là những bang đang áp dụng hình phạt này. Trong đó, California, Florida và Louisiana là những bang cho phép tội phạm tình dục lựa chọn giữa 2 biện pháp: Thiến hoá học – tức thiến bằng thuốc hoặc thiến phẫu thuật – tức là sẽ cắt bỏ tinh hoàn vĩnh viễn.

‘Thiến hóa học’ được một số quốc gia trên thế giới lựa chọn.

Các quốc gia trên thế giới đã áp dụng biện pháp “thiến hóa học” cho các tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Hoạn bằng hóa chất (thiến hóa học) là tiêm hoặc cho uống loại thuốc làm giảm ham muốn đến mức người đó mất khả năng thực hiện hành vi tình dục. Hình phạt này có thể thay thế án tù chung thân hoặc tử hình, cho phép thả tội phạm cưỡng hiếp sau thời gian ngồi tù nhất định mà vẫn giảm hoặc làm mất khả năng tái phạm của những đối tượng này. Quy trình thiến hóa học cũng được tiến hành theo nhiều dạng, có thể áp dụng đồng thời với án tù hoặc phạm nhân bị thiến sẽ được giảm bớt thời gian ngồi tù như ở Argentina, Úc, Estonia, Israel, Moldova, New Zealand, Ba Lan và Nga.

Đi đầu là Hàn Quốc, là quốc gia đầu tiên áp dụng biện pháp “thiến hóa học” với tội phạm xâm hại tình dục trẻ em dưới 16 tuổi, hoặc những người có khả năng phạm tội xâm hại tình dục nhiều lần.

Theo đó, người bị thiến hóa học sẽ được tiêm chất kháng testosterone, khiến nồng độ testosterone trong cơ thể giảm xuống mức trước tuổi dậy thì – Làm giảm xuống mức thấp nhất những nhu cầu về tình dục. Nói cách khác, người bị “thiến hóa học” sẽ không có cảm giác ham muốn tình dục.

“Thiến hóa học” hiện cũng được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng như: Đức,Anh, Ba Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Nga và một số bang của Mỹ như: California, Florida, Texas…

Tại Indonesia, Luật mới cũng đưa Indonesia trở thành quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á áp dụng hình thức “thiến hóa học”.

Tại Mỹ, tội danh tấn công tình dục trẻ em có thể chịu các hình phạt từ phạt tiền, phạt tù, ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời hoặc hạn chế ân xá tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Tại Australia, các đối tượng sau khi ra tù sẽ phải đeo vòng điện tử, vòng này tích hợp hệ thống định vị GPS để cảnh sát có thể theo dõi, các đối tượng sau khi ra tù cũng bị cấm làm việc trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em.

Tuy nhiên, đối với những người đang trong quá trình sử dụng thuốc cũng có thể gặp phải những tác dụng phụ như mất hoàn toàn khả năng tình dục, bốc hỏa, ngực đau, ngực phát triển to hơn bình thường, giảm lượng cơ, giảm cân, mệt mỏi và giảm cholesterol tốt trong cơ thể. Khi ngưng thuốc, người tiêm có thể bị mắc bệnh tim mạch, loãng xương, béo phì.

Ngọc Khánh (Tổng hợp)

Nguồn: Daily mail, lawnet

Xem thêm:

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Kẻ háo sắc sẽ phải gặp xui xẻo ra sao?

videoinfo__video3.dkn.tv||7c7940814__

 

Thể Loại: Thế giới