Rất nhiều du khách đã tới, họ mang hoa, những tấm thiệp ghi lời chia buồn gửi tới gia đình 39 nạn nhân xấu số. 

VnExpress đưa tin, ngày 23/10, 39 thi thể được tìm thấy trong một chiếc xe tải ở Essex, phía Đông Bắc của London. Người dân Anh đều “rất sốc” sau khi biết sự việc bi thảm này. Một buổi cầu nguyện dưới ánh nến đã được tổ chức ngay ngày hôm sau đó để tưởng niệm những người xấu số. 

Rất nhiều du khách đã tới, họ mang hoa, những tấm thiệp ghi lời chia buồn gửi tới gia đình những người xấu số.
Người dân Anh thắp nến, chắp tay cầu nguyện.

Theo nguồn tin của Mirror, khi mở cửa container đông lạnh có nhiệt độ xuống đến âm 25 độ C, nhân viên phản ứng khẩn cấp bị sốc khi thấy “hàng chục thi thể chồng chất lên nhau”. Những người bị nhốt trong container có thể đã đập tay dữ dội vào cửa với mong muốn được thoát ra, để lại những dấu tay đẫm máu.

Nhiều người đã rơi nước mắt. 

Theo Daily Mail, nguồn tin từ cảnh sát cho biết họ phát hiện những vết tay đầy máu, được cho là của các nạn nhân, bên trong thùng xe kim loại chở 39 tử thi. Những vết tay này nhiều khả năng được để lại sau khi các nạn nhân đập vào thùng xe cầu cứu.

Nhà chức trách kiểm tra xe tải chở 39 tử thi tìm thấy ở Essex.

Truyền thông Anh cho biết những thi thể gần cửa container có bọt sùi ra từ trong miệng và đang ở giai đoạn đầu của quá trình co cứng tử thi khi được tìm thấy hôm 23/10.

“Các nạn nhân mặc rất ít quần áo, có người thậm chí không mặc gì”, Mirror dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết.

11 trong 39 thi thể đã được đưa đến bệnh viện Broomfield ở thị trấn Chelmsford, Essex tối 24/10 để khám nghiệm. Các thi thể còn lại dự kiến được chuyển xong vào cuối tuần.

Ảnh: CNN, Reuters, PA.

Thể Loại: Thế giới