Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt vì bị cáo buộc cố tình giết hại người vợ đang mang thai hòng chiếm đoạt tài sản bằng cách đẩy cô xuống vách đá trong chuyến du lịch tại Thái Lan.

Tờ South China Morning Post dẫn thông tin từ chính quyền địa phương cho biết, người phụ nữ tên Wang Nan và em bé trong bụng đã sống sót sau cú ngã 34m từ trên vách đá xuống dưới và đang trong quá trình hồi phục ở Bệnh viện Nakhasit Prasong.

Theo giới chức địa phương, vụ việc xảy ra ở Công viên Quốc gia Pha Taem phía đông bắc Thái Lan ban đầu được coi là một tai nạn. 

bi-chong-day-xuong-vach-da-nguoi-phu-nu-thoat-chet-hy-huu-2.jpg

Cô đã may mắn thoát chết và đứa con chưa sinh của cô cũng không có bất kỳ vấn đề gì. Ảnh: Daily Mail

Theo thông tin từ tờ Asiaone, Cô Wang và anh Yu vốn là người Trung Quốc, đã tới định cư ở Thái Lan được 3 năm để điều hành một doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Thái Lan và Trung Quốc. Hôm 9/6, hai vợ chồng đã lái xe tới công viên chơi nhưng không ngờ khi đi tới khe núi, cô Wang đã bị ngã xuống vách đá. 

Cô Wang được đưa tới bệnh viện trong tình trạng gãy xương đùi trái, tay trái, xương đòn trái, đồng thời bị chấn thương ngoài da ở hầu hết cơ thể. Khi đó, cô Wang đang mang thai 3 tháng nhưng rất may, đứa trẻ vẫn an toàn trong bụng mẹ một cách thần kỳ.

Ban đầu, Wang nói với các sĩ quan cảnh sát, cô đã bị ngã khỏi vách đá sau khi bất tỉnh. Tuy nhiên, cảnh sát ở Thái Lan vẫn nghi ngờ có nghi vấn trong vụ việc.

bi-chong-day-xuong-vach-da-nguoi-phu-nu-thoat-chet-hy-huu-3.jpg

Người phụ nữ cho biết bị ngã xuống vách đá khi bị bất tỉnh. Ảnh: Daily Mail

Sau một cuộc điều tra, Wang cuối cùng đã cung cấp một lời khai mới và bất ngờ cáo buộc chồng cô, anh Yu Xiaodong (33 tuổi) đã đẩy cô ngã khỏi vách đá vì anh ta muốn chiếm đoạt tài sản 100 triệu baht (khoảng 74 tỷ) để trả nợ.

Người phụ nữ sau đó giải thích với cảnh sát, cô không thể kể chuyện trên ngay từ đầu vì chồng cô không rời khỏi cô trong suốt quá trình cô được điều trị. Anh ta đã đe dọa sẽ giết cô, nếu cô nói với cảnh sát những gì đã xảy ra.

Tờ Daily mail dẫn lời đại tá Pol Charnchai Innara – Chỉ huy đồn cảnh sát huyện Khong Chiam cho biết, họ đã thấy người chồng đáng nghi khi nhận thấy anh ta luôn đứng cách xa hiện trường, khi nhân viên cứu hộ giúp đỡ vợ anh ta sau khi cô bị ngã.

Một thông dịch viên cũng cho biết đã nghe thấy cô Wang nói với chồng tại bệnh viện: “Tại sao anh lại làm thế với tôi?”.

Cảnh sát đã bắt giữ Yu tại Bệnh viện Sapphasitthiprasong ở quận Muang khi anh ta đến thăm vợ vào ngày 17/6.

bi-chong-day-xuong-vach-da-nguoi-phu-nu-thoat-chet-hy-huu-5.jpg

Vách đá – nơi người vợ nghi ngờ bị chồng đẩy xuống nhằm hãm hại để chiếm tài sản. Ảnh: Daily Mail

Một vị khách du lịch đã thấy cô Wang nằm bị thương trên đường mòn trong công viên, sau khi ngã xuống từ vách đá. Theo sĩ quan Charnchai, cô và đứa con chưa sinh của mình đã may mắn sống sót một cách kỳ diệu, sau khi bị ngã xuống.

Cũng theo, sĩ quan Charnchai, tất cả tài sản của hai vợ chồng đều thuộc về Wang và chồng cô xuất thân từ một gia đình nghèo khó.

Sau khi kết hôn, anh ta đã nợ nần chồng chất và nhờ Wang giúp anh ta trả nợ, nhưng cô chỉ đồng ý trả một nửa số nợ.

Cảnh sát đang yêu cầu tòa án gia hạn giam giữ Yu thêm để tiếp tục điều tra vụ việc.

Về phần mình, Yu vẫn một mực phủ nhận hành vi cố ý giết người.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Đừng khóc vì mọi thứ đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra

videoinfo__video3.dkn.tv||e50961e20__

 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới