Một vụ xả súng đẫm máu diễn ra tại một thành phố thuộc bang California khi người đàn ông 66 tuổi bức xúc vì vợ có thể bảo lãnh người thân từ Việt Nam nhưng ông lại không được.

Tờ Mercury News ngày 26/6 đưa tin một người đàn ông Việt tại thành phố San Jose (bang California, Mỹ) xả súng giết 4 người trong gia đình bên vợ trước khi tự sát, trong vụ án “thảm khốc bậc nhất” lịch sử thành phố này.

Cảnh sát cho biết ông Chi Dinh Ta bị nghi nổ súng giết 1 người đàn ông và 3 phụ nữ trước khi tự sát tại nhà riêng trên đường Habbitts vào tối 23/6. Người vợ cùng con gái 17 tuổi sau đó đã trốn ra khỏi nhà, được cảnh sát đưa tới bệnh viện nhưng cuối cùng họ cũng qua đời do vết thương bị đạn bắn quá nghiêm trọng.

Mỹ: Tay súng gốc Việt sát hại 4 thành viên gia đình - 1

Hiện trường vụ án đã bị cảnh sát phong tỏa (Ảnh: Bay AreaNews Group)

Nhận được thông báo, lực lượng hành pháp San Jose đã nhanh chóng tới hiện trường gây án. Nghi phạm đã cố thủ trong nhà khoảng vài giờ đồng hồ trước cảnh sát và đội đặc nhiệm có vũ trang SWAT. Sau đó, nghi phạm đã chĩa súng vào mình và tự sát.

Khi cảnh sát ập vào căn nhà hiện trường lúc 1h25 ngày 24/6, họ phát hiện thi thể của 2 nạn nhân và nghi phạm Ta bên trong. Tất cả đều đã tử vong vì trúng đạn.

Cảnh sát cho biết không còn nghi phạm nào khác trong vụ việc và họ xếp vụ án vào loại giết người rồi tự sát.

Theo Dailymail, vụ việc được coi là một trong những vụ nổ súng nghiêm trọng nhất trong lịch sử thành phố San Jose.

Cơ quan địa phương chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc. Nghi phạm không có tiền án hình sự ngoại trừ một tội danh chưa xác định vào năm 1997. Nghi phạm cũng là chủ của ngôi nhà nơi xảy ra vụ xả súng đẫm máu.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc dường như là mâu thuẫn nội bộ trong gia đình, theo trang tin San Jose Mercury.

Trong khi đó, một nguồn tin cho hay, trong số các nạn nhân có anh chị em của người vợ. Ông To V Khuat, một người bà con bên vợ của ông Ta, cho biết hung thủ xả súng vì bức xúc sau khi người vợ được bảo lãnh người nhà từ Việt Nam còn ông thì không.

“Ông ta gọi tôi và nhờ tôi nuôi con gái, đồng thời cho biết sẽ giết bọn họ. Trước đó ông ta cũng từng nói vậy và tôi luôn khuyên ông ấy nên bình tĩnh”, ông Khuat kể.

Theo đó, ông Ta không thể bảo lãnh người nhà vì lý do lý lịch nên đã ghen tức với gia đình bên vợ. Những nạn nhân bị giết vừa từ Việt Nam sang chưa lâu, “là những người tốt và không làm gì khiến ông Tạ tức giận”, theo ông Khuat.

Ngọc Khánh (T/h)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 9 kỳ mưu của Quỷ Cốc Tử giúp bạn nhìn thấu lòng người

videoinfo__video3.dkn.tv||962a98981__

Xem thêm: