Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông biết ai phải chịu trách nhiệm trong vụ tấn công khủng bố 11/9/2001.

VTC News cho biết, cuối tuần trước khi nói chuyện với ABC News tại Nhà Trắng, ông Trump có đề cập đến cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng đã giết chết gần 3.000 người ở New York và Washington năm 2001.

Tổng thống Trump nói: “Iraq không đánh sập Trung tâm Thương mại Thế giới. Đó không phải Iraq mà là đối tượng khác. Tôi biết thủ phạm”.

Tong thong Trump noi biet nguoi dung sau vu khung bo 11/9 hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Politico)

Theo RT (Nga), không rõ ông Trump đang nói về ai, nhưng trùm khủng bố sinh ra ở Ả Rập Xê Út – Osama bin Laden và mạng lưới khủng bố Al-Qaeda được coi là thủ phạm đằng sau các cuộc tấn công này. 

Trước khi bị tiêu diệt năm 2011, bin Laden đã nhiều lần phủ nhận có liên quan tới vụ tấn công khủng bố này.

Theo một số nhà phân tích, phát ngôn trên của ông Trump có thể được hiểu là lời cảnh báo tới những kẻ “núp trong bóng tối” và cả những thế lực “ngụy quân tử” muốn gây bất ổn, rối loạn ngay trong lòng nước Mỹ. 

Kênh RT cũng cho biết, Tổng thống Trump từng chỉ trích việc Mỹ đưa quân đến quốc gia Trung Đông và gọi đây là “quyết định tồi tệ nhất trong lịch sử quốc gia” khiến Mỹ thiệt hại hàng nghìn tỷ USD.

Một trong hai máy bay do không tặc điều khiển lao vào một trong hai tòa tháp đôi tại Trung tâm thương mại Mỹ ngày 11/9/2001 (Ảnh: News.com.au)

Ngày 11/9/2001, 4 chiếc máy bay Boeing của Mỹ đã bị khủng bố khống chế chuyển hướng lao thẳng vào những mục tiêu gồm Lầu Năm góc; Tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới ở New York, 1 chiếc nhằm hướng Washington D.C nhưng rơi xuống cánh đồng ở bang Pennsylvania do hành khách khống chế không tặc. Cả hai tòa tháp của Trung tâm thương mại thế giới đã sụp đổ hoàn toàn.

Tâm Tuệ (tổng hợp)

Video xem thêm: Donald Trump – Tổng thống hiệu quả nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

videoinfo__video3.dkn.tv||87d573b9c__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới