Chiếc máy bay Ethiopia chở 157 người rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, cách thủ đô Addis Ababa gần 50km. 

Reuters dẫn lời người phát ngôn hãng Ethiopian Airlines cho biết, trên máy bay có 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn. “Tai nạn xảy ra lúc 8h44′”, người này nói thêm.

“Thay mặt chính phủ và người dân Ethiopia, Văn phòng Thủ tướng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình có người thân thiệt mạng trên chuyến bay Boeing 737 thường lệ đến Nairobi, Kenya sáng nay”, Văn phòng Thủ tướng Abiy Ahmed viết trên Twitter.

Địa điểm máy bay rơi, số người thương vong, nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ.

Theo VnExpress, truyền thông địa phương cho hay phi cơ rơi chỉ 6 phút sau khi cất cánh, cách thủ đô Addis Ababa gần 50km. Một số chuyến bay rời Addis Ababa đã bị hủy vào sáng nay.

“Ethiopian Airlines rất tiếc phải thông báo chuyến bay ET 302/10 March từ Addis Ababa tới Nairobi đã xảy ra tai nạn ở gần Bishoftu (Debre Zeit)”, hãng hàng không cho biết trong một thông báo. “Máy bay cất cánh lúc 8h38 từ sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa và mất tín hiệu liên lạc vào 8h44”.

“Hiện tại, các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đang được thực hiện và chúng tôi chưa thể xác nhận thông tin về người sống sót hay con số thương vong”, thông báo cho hay. “Các nhân viên Ethiopian Airlines sẽ được cử tới hiện trường tai nạn và làm tất cả mọi việc trong khả năng để hỗ trợ công tác cứu hộ”.

(tiếp tục cập nhật)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||78ad6da9c__

Hiện trường máy bay chở 10 người rơi gần thủ đô Iran

Hoàng Minh (Tổng hợp)

Xem thêm:

Thể Loại: Thế giới

CLIP HAY