Cuộc biểu tình 16/6 ở Hồng Kông với số lượng người đông nhất từ trước đến nay nhưng ý thức của những người biểu tình cho thấy đây là cuộc phản kháng hết sức ôn hoà và hướng đến điều tốt đẹp nhất cho toàn người dân xứ Hương Cảng.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, Chủ nhật ngày 16/6, sau khi dành thắng lợi trước mắt vì khiến chính quyền Hồng Kông dừng vô thời hạn việc thông qua dự thảo luật dẫn độ, người dân nơi đây vẫn tiếp tục biểu tình với quy mô lớn hơn để kêu gọi việc hủy bỏ hoàn toàn dự luật và yêu cầu Đặc khu trưởng Hồng Kông là bà Trịnh Lâm Nguyệt Nga từ chức.


Thông điệp trên áo Không dẫn độ tới Trung Quốc. (Ảnh: 蘋果攝記 @ApplePhotographers / Facebook)

Đoàn người biểu tình hôm Chủ nhật đã cùng nhau mặc trang phục đen để tưởng nhớ một người thiệt mạng trong khi treo tấm băng rôn phản đối dự luật dẫn độ.

videoinfo__video3.dkn.tv||93c08efe5__

Trong khi gần 2 triệu người tụ tập trong ôn hòa để nói lên tiếng nói của mình, nhiều người đã kiệt sức và bị ngất xỉu. Xe cứu thương đã phải hú còi để đi qua đám đông dọc theo đường Harcourt, bên ngoài khu Tổ hợp chính quyền trung tâm tại khu Kim Chung.

Và điều bất ngờ khiến nhiều người xem đoạn video ghi lại cảnh tượng này phải bày tỏ sự thán phục, là cách đám đông rẽ ra nhường đường cho xe cứu thương đi qua một cách nhanh nhất.


Người biểu tình Hong Kong kiên nhẫn nán lại các con phố để dọn sạch rác. (Ảnh: Twitter)

Báo VTC New đưa tin, sau cuộc diễn hành dài 3 km, những người biểu tình không về thẳng nhà mà nán lại những nơi mà họ đã đi qua, dọn sạch rác tại các con phố.

Các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, nhiều người trẻ tuổi cần mẫn nhặt rác vào đêm khuya. Một số khác nán lại tại các khu vực vào tận sáng hôm sau để đảm bảo không còn một “cọng rác” trên phố.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

Video xem thêm: Biển người Hồng Kông ‘rẽ sóng’ nhường đường cho xe cứu thương khiến cư dân mạng nức lòng

videoinfo__video3.dkn.tv||93c08efe5__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Tin tức Thế giới