Sự cố hàng không nghiêm trọng ở Thụy Điển xảy ra ngày hôm qua (14/7) khiến toàn bộ 9 người trên phi cơ thiệt mạng.

Tuổi Trẻ dẫn tin từ đài truyền hình SVT của Thụy Điển cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h chiều 14/7 (giờ địa phương). Khi đó, chiếc máy bay nhỏ được thiết kế cho hoạt động nhảy dù rơi xuống sông trên đảo Storsandskar, gần thành phố Umea.

Địa điểm máy bay gặp nạn chỉ cách sân bay Umea khoảng 2km. Ông Peder Jonsson, người phát ngôn cảnh sát địa phương, cho biết những người có mặt trên khoang đang tham gia một buổi nhảy dù.

videoinfo__video3.dkn.tv||13841fd32__

Máy bay chở dân nhảy dù rơi ở Thụy Điển, 9 người thiệt mạng

“Tôi nghe một âm thanh kỳ quặc, không giống với bình thường. Tôi nhìn lên trời và thấy một chiếc máy bay đang di chuyển như một con quay. Ban đầu tôi cứ nghĩ chiếc máy bay đang biểu diễn nhào lộn, nhưng sau đó mới nhận ra điều bất thường” – Peter Larsson, một nhân chứng, nói với báo Dagens Nyheter của Thụy Điển.

Cảnh sát nói cả 9 nạn nhân đều là người Thụy Điển. Một số nhân chứng kể, họ bị ám ảnh bởi cảnh một số người trên máy bay tìm cách thoát khỏi phi cơ nhưng không thành.

Chiếc máy bay gặp nạn là mẫu GippsAero GA8 Airvan một động cơ, do Úc chế tạo, thường được dùng cho hoạt động nhảy dù với chỗ ngồi vừa đủ khoảng 10 người.

Một máy bay GippsAero GA8 Airvan, cùng loại với phi cơ gặp nạn. Ảnh: Wikipedia

Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển đã bày tỏ đau buồn trong một tuyên bố sau sự việc. Trong khi đó, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven cho hay chính phủ đã liên lạc với nhà chức trách liên quan để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo AFP  vài mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy.

Mảnh vỡ máy bay tại hiện trường. Ảnh: Mirror

Vietnamnet dẫn lời của đại diện Hiệp hội Nhảy dù Thụy Điển mô tả “đây là vụ tai nạn tồi tệ nhất trong lịch sử của hiệp hội và ngành hàng không nước này”.

Video xem thêm: Ca khúc: Thiên sử huy hoàng | Dậy đi thôi cổng trời đã mở

videoinfo__video3.dkn.tv||942b6abab__

Thể Loại: Thế giới