Một tòa nhà 7 tầng hoàn thiện đến 80% thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc ở một điểm du lịch của Campuchia vào sáng 22/6. Ba người được xác định đã thiệt mạng và hàng chục người khác có thể đang bị chôn vùi.

Hãng tin AFP cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng khi một tòa nhà 7 tầng đang thi công ở bãi biển thành phố Sihanoukville, miền nam Campuchia bất ngờ đổ sập vào lúc 5h sáng 22/6 theo giờ địa phương trong khi các công nhân đang làm việc tại công trình. Ba nạn nhân thiệt mạng đều là người Campuchia, được xác định là 2 công nhân và 1 phiên dịch viên.


Các máy xúc đang đào vào trong đống đổ nát để tìm kiếm những người nghi mắc kẹt bên trong. (Ảnh: AFP)

Tòa nhà thi công đã hoàn thiện 80% này thuộc quyền sở hữu của một công dân Trung Quốc, người đã thuê đất từ một người Campuchia. Một phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt để thẩm vấn, nhưng thông tin chi tiết chưa được giới chức Campuchia công bố.

Tỉnh trưởng Yun Min cho hay khoảng 50 công nhân có thể đã có mặt tại hiện trường vào thời điểm xảy ra tai nạn. “Chúng tôi đã cứu được 20 người cho tới nay, nhưng chúng tôi vẫn không biết có chính xác bao nhiêu người bị mắc kẹt”, ông nói.

Viết trên Facebook, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cho hay số người bị chôn vùi khoảng “trên 30”, trong khi Bộ Lao động nói là chưa tới 10 người.


Hiện trường nhìn từ trên cao (Ảnh: AFP)

Sihanoukville từng là một làng chài yên ả trước khi trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng với sự xuất hiện của nhiều Tây balô và sau đó là những người Nga giàu có. Người Trung Quốc chỉ ồ ạt đầu tư vào thành phố này những năm gần đây, theo báo Tiền Phong.

Sihanoukville được ví như Ma Cao thu nhỏ của Campuchia. Các nhà đầu tư Trung Quốc đã đổ tiền xây dựng hơn 100 sòng bạc và hàng chục khách sạn cùng khu nghỉ dưỡng sang trọng tại đây.

Theo số liệu chính thức, trong giai đoạn 2016-2018, chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đã đầu tư vào tỉnh Preah Sihanouk khoảng 1 tỉ USD.

Hoàng Kỳ (Tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: 

videoinfo__video3.dkn.tv||b6fc5f898__

Trung Quốc chìm trong bế tắc dưới thời Donald Trump

Xem thêm:

 

Thể Loại: Tin tức Thế giới