Những người Hong Kong sau một ngày dài biểu tình, họ đã cùng ở lại hiện trường để dọn sạch rác. “Chúng tôi không muốn làm khó những công nhân vệ sinh, vì vậy chúng tôi đã ra đây để giúp họ và làm cho công việc của họ đỡ nhọc nhằn hơn”.

Một số trang báo đề cập tới việc người biểu tình “thức trắng đêm” để dọn rác, coi đó là hành động đẹp khiến thế giới ngưỡng mộ, hay chuyện biển người biểu tình Hong Kong nhường lối cho xe cứu thương…

Người biểu tình trên đường phố Hong Kong trong ngày 16/6 – Ảnh: REUTERS

videoinfo__video3.dkn.tv||da40213ee__

Đoạn video ghi lại hình ảnh một bạn trẻ đang quét dọn lúc 2h sáng ngày 13/6, sau cuộc biểu tình ngày 12/6 tại Hong Kong đăng trên tài khoản Twitter đã được xác thực có tên Denise Ho (HOCC). Nguồn: Tuổi Trẻ Online

Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ trang RT, những người biểu tình Hong Kong, trong đó có không ít các bạn trẻ, sau khi kết thúc tuần hành ở lại thu nhặt, quét dọn rác tới 2h sáng đã lan truyền rất nhiều hình ảnh trên các trang mạng xã hội.

Trong tấm ảnh này của một tài khoản Twitter cho biết đó là thời khắc ghi lại lúc 2h30 sáng ngày 17/6 tại Hong Kong.

Người biểu tình nhường đường cho xe cứu thương.

Người biểu tình nhường đường cho xe cứu thương. Ảnh: Voatiengviet

Những tấm ảnh và video được chia sẻ trực tuyến cho thấy, các nhóm thanh niên đã nhặt rác và dọn dẹp khu vực sau hỗn loạn.

Một nam thanh niên 30 tuổi nói rằng, anh đã tham dự các cuộc biểu tình xung quanh tòa nhà Hội đồng Lập pháp vào chiều thứ Tư.

Sau đó anh quyết định quay trở lại khu vực vào lúc 5 giờ sáng thứ Năm mang theo nước, đồ bảo hộ, và anh nói rằng do thấy xung quanh rất hỗn độn nên anh đã dọn dẹp. 

(Ảnh chụp màn hình Twitter)

“Chúng tôi vẫn phải chăm nom môi trường, và tại mỗi một cuộc biểu tình quy mô lớn như thế này luôn có rác”, một cô gái 24 tuổi nói, “Chúng tôi không muốn làm khó những công nhân vệ sinh, vì vậy chúng tôi đã ra đây để giúp họ và làm cho công việc của họ đỡ nhọc nhằn hơn”.

Những người Hong Kong trẻ tuổi đã quay trở lại khu vực biểu tình để dọn rác. (Ảnh: Mothership)

Hiểu Minh (Tổng hợp)

Video xem nhiều: Biển người Hồng Kông ‘rẽ sóng’ nhường đường cho xe cứu thương khiến cư dân mạng nức lòng

videoinfo__video3.dkn.tv||93c08efe5__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Tin tức Thế giới