Đợi nửa tiếng không thấy chủ xe xuất hiện, cảnh sát buộc phải phá kính để giải cứu khi thấy con vật có dấu hiệu suy kiệt.

Khoảng 14h ngày 27/5, bảo vệ siêu thị tại quận Jacksonville, bang Florida, Mỹ nhận được tin báo có người bỏ lại một con lợn trong chiếc ôtô đỗ tại bãi gửi xe. Tới nơi, bảo vệ thấy trong xe không bật điều hòa, cửa sổ chỉ để hở khoảng 2,54 cm, chủ xe cũng không để lại thức ăn và nước uống cho con vật dưới thời tiết gần 38 độ C.

Vì bảo vệ không có quyền hạn nên cảnh sát được gọi tới hiện trường. Chờ gần một tiếng nhưng không thấy chủ xe xuất hiện, nhà chức trách buộc phải phá cửa kính để giải cứu con lợn khi thấy tình trạng của nó ngày càng xấu đi với các biểu hiện như co giật, sùi bọt mép… 

Con lợn bị bỏ lại trong ô tô dưới thời tiết gần 38 độ C trong gần một tiếng.

Con lợn bị bỏ lại trong ô tô dưới thời tiết gần 38 độ. Ảnh: minh họa

Một thời gian ngắn sau khi con lợn được giải cứu, hai người chủ xe là Trinity Tavarez-Soto (19 tuổi) và Mark Gray (20 tuổi) mới xuất hiện và lập tức bị bắt với cáo buộc Ngược đãi động vật.

Hai người được cho tại ngoại sau khi nộp 10.000 USD tiền bảo lãnh. Theo pháp luật bang Florida, họ đối diện với án tù tối đa một năm và tiền phạt 5.000 USD nếu bị kết tội.

Thông qua Dịch vụ chăm sóc và bảo vệ động vật, con lợn đã được chuyển tới cho một trang trại nuôi dưỡng.

Dẫn từ VnExpress

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Lắng đọng đêm về số 471: Khi nào bạn có thể giàu?

videoinfo__video3.dkn.tv||71044c481__

Xem thêm: