Cảnh sát Mexico cho biết họ đã tìm thấy 29 thi thể nhét trong 119 túi nhựa được bỏ lại ở một phần mộ bí mật thuộc bang Jalisco, Mexico.

videoinfo__video3.dkn.tv||596df7fc0__

Trang AFP dẫn lời ông Gerardo Solis – thẩm phán bang Jalisco cho biết, đây có thể là cuộc thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng ma túy trong vài năm trở lại. “29 thi thể được tìm thấy thì có 13 xác chết đã phân hủy, 16 xác chưa phân hủy, trong đó 2 nạn nhân là nữ và có ít nhất 4 tiền án. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng khi các điều tra viên vẫn đang tiếp tục kiểm kê và tìm kiếm”, ông nói thêm.

Lực lượng chức năng Mexico tại khu vực nơi phát hiện 29 thi thể ở thành phố Zapopan, bang Jalisco ngày 18/9/2019 (ảnh: Reuters).

Công tố viên của bang Jalisco – Trujillo nói rằng: Các nhà chức trách đã xác định được danh tính của 4 nạn nhân và cả 4 đều được gia đình thông báo là mất tích, 3 người trong số đó đã có tiền án. Các chuyên gia pháp y phải sử dụng nhiều máy móc cùng chó nghiệp vụ để có thể tìm ra hố chôn tập thể sâu 16 feet (hơn 5m) này.

Reuters cho biết, cơ quan chức năng chưa xác nhận rằng vụ việc này có liên quan tới bạo lực băng đảng hay không, dù cho Jalisco có rất nhiều băng đảng bạo lực. Một trong số chúng là băng Jalisco thế hệ mới – vốn được cả chính quyền Mỹ xem là 1 trong 5 băng đảng tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

Hơn 3.000 ngôi mộ không có bia với gần 5.000 thi thể đã được tìm thấy ở Mexico kể từ khi chính phủ triển khai quân đội chống lại các băng đảng ma túy lớn của nước này vào năm 2006. Đây là một làn sóng bạo lực mà các chuyên gia nói rằng là do các băng đảng đối đầu với quân đội và thanh toán lẫn nhau. Hiện có khoảng 40.000 người đang mất tích ở Mexico.

 

Thể Loại: Thế giới