“Đà điểu đầu mào có thể rạch thủng bụng bất cứ con vật nào chỉ bằng một cú đá nhanh như chớp”, đại diện của sở thú cho biết.

Theo NBC News, nguồn tin từ các nhà chức trách ngày 13/4 cho biết, một con đà điểu đầu mào lớn, đã tấn công và giết chết chủ nhân của mình khi người đàn ông kém may mắn chẳng may ngã vào khu vực của nó tại thành phố Gainesville, bang Florida, Mỹ.

Theo Gainesville Sun, đội cứu hỏa hạt Alachua thông báo rằng con đà điểu đã giết chết người đàn ông vào ngày 12/4 trong khu vực gần thành phố Gainesville và nhiều khả năng nó đã tấn công nạn nhân bằng móng vuốt sắc nhọn.

Các quan chức phụ trách vấn đề đời sống hoang dã của bang cho hay, những gì xảy ra dường như là tai nạn. “Tôi cho rằng người nuôi dưỡng đang ở gần con vật và có lẽ đã ngã vào lãnh thổ của nó. Khi ông này bị ngã, con chim đã lao ra tấn công”, phó cảnh sát trưởng Jeff Taylor nói với báo Gainesville Sun.

Cảnh sát cho biết, nạn nhân là Marvin Hajos, 75 tuổi và vụ việc đang được điều tra.
“Thông tin ban đầu cho thấy, đó là một tai nạn. Con chim đà điểu đầu mèo vẫn ở yên trong tư gia của người nuôi dưỡng vào thời điểm đó”, phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng khu vực cho hay.

Loài đà điểu đầu mào này giống với loại đà điểu Êmu của Australia, cao tới 2 m và nặng khoảng 60 kg với bộ lông đen óng, đầu xanh lá cây và cổ màu xanh lam.

Trang web của Sở thú San Diego đã liệt con vật này vào danh sách những loài chim nguy hiểm nhất thế giới với bộ móng vuốt sắc nhọn, dài hơn 10 cm như những dao găm trên mỗi bàn chân.

“Đà điểu đầu mào có thể tấn công bất kỳ loài động vật ăn thịt hay mối đe dọa tiềm tàng nào với đòn tấn công nhanh gọn. Đôi chân khỏe mạnh của loài chim dữ này giúp nó có thể chạy với tốc độ lên tới 50 km/giờ, vượt qua những bụi cây rậm rạp trong rừng”, trang web của Sở thú San Diego cho hay.

Đà điểu đầu mào là loài chim bản địa ở Australia và New Guinea. Ở New Guinea, người ta ăn thịt chúng nhưng ở Mỹ, nó thường được những người sưu tầm chim nuôi làm thú cảnh.

Người nuôi đà điểu đầu mào bắt buộc phải xin giấy phép, phải chứng minh được có nhiều kinh nghiệm nuôi chim và đáp ứng yêu cầu chuồng trại, Karen Parker, phát ngôn viên Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật Hoang dã Florida cho biết. Ủy ban này liệt kê đà điểu đầu mào là loài động vật hoang dã có thể gây nguy hiểm với con người.

Hoàng Anh (TH)

Video: Ngư dân Quảng Trị bắt được chim bồ nông 9 kg gắn định vị

videoinfo__video3.dkn.tv||3251333c0__