Hãng xe mô tô mang tính biểu tượng của Hoa Kỳ, Harley – Davidson đã thông báo sẽ chuyển một phần hoạt động sản xuất sang châu Âu, nhằm tránh cuộc chiến thương mại châu Âu – Mỹ.  

Sau khi hãng mô tô mang tính di sản của Mỹ, Harley-Davidson quyết định chuyển một số sản phẩm xuất sang châu Âu ra nước ngoài sản xuất. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chính quyền xem xét nhằm cho phép một số công ty mô tô khác muốn vào Mỹ. Ông Trump không cho biết chi tiết những bước trong kế hoạch mà chính quyền của ông đang thực hiện.

“Hiện nay, Harley-Davidson đang chuyển một phần hoạt động của họ ra khỏi Mỹ. Chính quyền của tôi đang nỗ lực để đưa các công ty mô tô khác muốn vào Mỹ. Mỹ là nơi luôn hành động”, ông Trump tuyên bố qua Twitter.

Tổng thống Trump
Tổng thống Trump: Vắng Harley-Davidson vẫn có nhiều hãng mô tô khác

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, Kellyanne Conway đã không cho biết ý kiến khi được hỏi về nhận định này của Tổng thống Trump. Về phía Harley-Davidson cũng từ chối trả lời.

Hiện nay, các công ty mô tô có trụ sở bên ngoài Mỹ bao gồm những cái tên nổi bật như Honda Motor Co Ltd của Nhật, BMW, Ducati của châu Âu, Hero MotoCorp của Ấn Độ, Bajaj Auto…

Trước đó, Harley-Davidson đã thông báo sẽ chuyển hoạt động sản xuất mô tô xuất sang châu Âu ra nước ngoài để né tránh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và phương Tây. Hãng cũng mở thêm nhà máy sản xuất tại Thái Lan. Động thái này từ phía hãng có thể đã làm rạn nứt mối quan hệ giữa ông Trump với nhãn hiệu được coi là biểu tượng của Mỹ.

Vân Trang

Nguồn: Xe Giao Thông

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds