Tổng thống Putin lại vi phạm luật giao thông và một số người Nga đâm đơn khiếu nại tỏ ra bất bình về việc này và yêu cầu nộp phạt đúng luật.

VTC News thông tin, Tổng thống Putin cuối tuần trước gây thích thú khi lái chiếc sidecar Ural chở 2 quan chức Crưm tới tham dự lễ hội motor “Bóng đêm Babylon” được tổ chức ở Sevastopol, Crưm. 

Tuy nhiên, nhiều người dân Nga tỏ ra bất bình khi nhà lãnh đạo của họ không tuân thủ an toàn giao thông vì không đội mũ bảo hiểm. 

Tổng thống Putin gây sốt với hình ảnh oai vệ trên chiếc sidecar Ural. (Ảnh: Sputnik)

Đất Việt dẫn theo Moscow Times, ít nhất 2 người nộp đơn khiếu nại với chính quyền với cáo buộc Tổng thống Putin vi phạm luật giao thông ở Nga. Một luật sư tới từ vùng Viễn Đông Nga kêu gọi cảnh sát ở Sevastopol phạt Tổng thống Nga 15 USD (gần 350 nghìn đồng) vì vi phạm. 

Nghị sỹ vùng Sevastopol Oleg Khomutinnikov cũng gửi khiếu nại tương tự tới Văn phòng Tổng Công tố Nga hồi đầu tuần. 

“Vi phạm này dù là nhỏ nhặt nhưng cũng không thể coi là không có vi phạm được”, ông Khomutinnikov viết trên facebook. 

Vị này cho rằng, Tổng thống Nga đã từng vi phạm luật hồi năm ngoái khi ông đích thân lái chiếc xe tải thông cầu Crimea nối phần đất liền Nga với bán đảo Crimea. Khi đó, Tổng thống Nga đã không thắt dây an toàn. Sau đó, các đơn vị liên quan đã giải thích rằng cây cầu chưa được mở một cách chính thức khi Tổng thống lái xe qua.

Video xem thêm: Chính quyền Trump sẽ yêu cầu Triều Tiên tôn trọng tự do tín ngưỡng

videoinfo__video3.dkn.tv||b81ec4fd6__

Thể Loại: Thế giới