“Tôi mới nhận được một lá thư đẹp đẽ từ ông Kim Jong Un. Đây là một bức thư vô cùng riêng tư, rất ấm áp và tuyệt vời. Tôi đánh giá cao nó”.

Theo báo Vietnamnet, hôm qua 11/6, phát biểu trước các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói đã nhận được bức thư của ông Kim một ngày trước đó, hôm 10/6. Tổng Thống Trump tiết lộ rằng đây là động thái đầu tiên kiểu này được biết đến kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa hai nguyên thủ ở Hà Nội hồi cuối tháng 2 vừa qua.

Ông Trump bất ngờ nhận thư của Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời người đứng đầu Nhà Trắng nói: “Tôi mới nhận được một lá thư đẹp đẽ từ ông Kim Jong Un. Đây là một bức thư vô cùng riêng tư, rất ấm áp và tuyệt vời. Tôi đánh giá cao nó”.

Mặc dù không tiết lộ các nội dung thông điệp nhưng ông Trump bày tỏ, Triều Tiên đang có “tiềm năng to lớn” dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim. Tổng thống Mỹ một lần nữa tái khẳng định bản thân có quan hệ rất tốt đẹp với nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên. Ông cũng tin  “sắp xảy ra điều gì đó vô cùng tích cực”.

Được biết, từ khi hai bên bắt đầu có các hoạt động ngoại giao liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên hồi đầu năm ngoái thì ông Trump và ông Kim đã có trao đổi qua lại nhiều bức thư.

Hôm nay, ngày 12/6 đánh dấu một năm kể từ khi hai nhà lãnh đạo tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử đầu tiên giữa họ tại Singapore và nhất trí cùng hành động hướng tới việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên để đổi lấy các bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai ở Hà Nội đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào do bất đồng về lệnh cấm vận.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai tại Hà Nội. Ảnh: CNN.

Cũng trong ngày 11/6 đứng trước báo giới, ông Trump một lần nữa đánh giá các tên lửa Bình Nhưỡng vừa cho bắn gần đây chỉ là vũ khí “tầm ngắn, rất ngắn hạn”. Theo ông, Chủ tịch Kim đã giữ lời hứa sẽ không thử nghiệm vũ khí hoặc tên lửa tầm xa. Lãnh đạo Chính phủ Mỹ cũng đề cập đến khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ ba.

Trước đó, theo anninhthudo, vào hồi tháng 5, Bình Nhưỡng đã tiến hành phóng thử các tên lửa tầm ngắn, động thái được cho nhằm thể hiện lập trường không khoan nhượng của Triều Tiên trong đàm phán phi hạt nhân hóa liên tiếp được phát với điểm đến là Washington. Song, ông Trump chỉ coi đây là một nỗ lực “gây chú ý”.

Tâm Tuệ(tổng hợp)

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU

videoinfo__video3.dkn.tv||b33d67193__

Tổng thống Trump: “Là Tổng thống, gặp gỡ các lãnh đạo nước ngoài là việc tốt”

Xem thêm:

 

Thể Loại: Tin tức Thế giới