Ba thượng nghị sĩ Mỹ vừa qua đã nhận giải trình mật về các vụ đụng độ giữa máy bay hải quân và vật thể bay không xác định (UFO). Tổng thống Trump nói ông đã đọc những báo cáo này.

Vật thể bay không xác định thường là sản phẩm của điện ảnh khoa học viễn tưởng, nhưng giờ đang được bàn luận nghiêm túc trên chính trường của Washington.

Trả lời ABC News ngày 21/6, Tổng thống Trump xác nhận có tồn tại những báo cáo về các vụ đụng độ giữa hải quân Mỹ và UFO. Ông nói đã xem, nghe và đọc qua những báo cáo bí mật này.

“Tôi đã nghe một buổi giải trình rất ngắn về vấn đề này. Mọi người nói họ nhìn thấy UFO. Liệu tôi có tin điều đó được không? Tôi chưa dám chắc”, ông chia sẻ. “Tôi nghĩ các phi công tuyệt vời của chúng ta là người sẽ biết rõ nhất”.

TT Trump xac nhan My dang theo doi cac vu dung do UFO hinh anh 1

Một vật thể bay không xác định được các phi công Mỹ ghi nhận. Ảnh: CNN.

“Chúng tôi đang theo dõi vấn đề này. Các bạn sẽ được thông báo đầu tiên”, ông nói.

Đầu năm nay, hải quân Mỹ cho điều chỉnh lại các văn bản hướng dẫn cách báo cáo “máy bay không được cấp phép hoặc không xác định” sau khi số vụ đụng độ gia tăng. 

Politico hôm 19/6 cho biết ít nhất ba thượng nghị sĩ Mỹ đã nhận được giải trình mật của Lầu Năm Góc về các vụ đụng độ, trong đó có Phó chủ tịch Ủy ban Tình báo Mark Warner.

“Nếu các phi công của hải quân gặp phải hành động can thiệp không thể lý giải được trên không, điều này gây lo ngại về mức độ an toàn (cho các phi công) và Thượng nghị sĩ Warner tin chúng ta cần điều tra tận gốc vấn đề”, người phát ngôn của văn phòng ông Warner nói.

TT Trump xac nhan My dang theo doi cac vu dung do UFO hinh anh 2

Hai khối cầu màu trắng kỳ lạ xuất hiện ở Kansas được truyền thông địa phương ghi lại. Ảnh: KMBC.

Mối quan tâm của chính phủ dành cho UFO ngày càng công khai từ năm 2017, sau khi Lầu Năm Góc xúc tiến chương trình mới để phân tích vật thể bay, phỏng vấn thủy thủ và phi công về các vụ đụng độ, theo Guardian.

Những tin đồn về UFO tại Mỹ như được “tiếp thêm lửa” vào ngày 20/6, khi hai vật thể màu trắng hình cầu bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Kansas. Một đài truyền hình địa phương đã ghi lại hình ảnh và đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ sau đó thừa nhận không thể giải thích được hiện tượng và các vật thể xuất hiện tại Kansas.

Theo Zing.vn

Video xem thêm: Gordon Cooper kể về vụ bắt gặp UFO hạ cánh

videoinfo__video3.dkn.tv||4781ea3e3__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thế giới