Nhà máy sửa chữa máy bay Lviv của Ukraine vừa công bố loạt hình ảnh về những chiếc tiêm kích hiện đại hóa MiG-29MU1 đầu tiên được bàn giao cho không quân nước này.

 Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, Quân đội Ukraine được thừa hưởng một kho v
Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, Quân đội Ukraine được thừa hưởng một kho vũ khí khổng lồ bao gồm tới 3.000 máy bay quân sự các loại, trong đó có cả những chiếc tiêm kích đánh chặn cực mạnh cùng máy bay ném bom chiến lược siêu âm.
 Tuy nhiên do tình hình kinh tế khó khăn mà phần lớn số chiến đấu cơ trên khô
Tuy nhiên do tình hình kinh tế khó khăn mà phần lớn số chiến đấu cơ trên không thể hoạt động, một số bị phá hủy theo các hiệp ước giải trừ quân bị, số khác bị bán thanh lý trong khi phần còn lại đưa vào kho để niêm cất bảo quản.
 Khi cuộc xung đột tại miền Đông nổ ra vào năm 2014, quân đội Ukraine đã gặp
Khi cuộc xung đột tại miền Đông nổ ra vào năm 2014, quân đội Ukraine đã gặp khó khăn rất lớn trước lực lượng ly khai khi chẳng thể nào tung đòn tấn công từ trên không.
 Tận dụng thời kỳ ngừng bắn theo hiệp ước Minsk 2, Nhà máy sửa chữa máy bay L
Tận dụng thời kỳ ngừng bắn theo hiệp ước Minsk 2, Nhà máy sửa chữa máy bay Lviv của Ukraine đã gấp rút sửa chữa và cho tái ngũ một lượng khá lớn chiến đấu cơ cho không quân nước này.
 Theo báo cáo, dự tính đến cuối năm 2018, Không quân Ukraine sẽ nhận thêm 30
Theo báo cáo, dự tính đến cuối năm 2018, Không quân Ukraine sẽ nhận thêm 30 máy bay chiến đấu các loại, chủ yếu là tiêm kích chiếm ưu thế trên không MiG-29MU1 và cường kích tấn công mặt đất Su-25.
 Ukraine được cho là đang cất trữ tổng cộng 80 máy bay MiG-29 các phiên bản,
Ukraine được cho là đang cất trữ tổng cộng 80 máy bay MiG-29 các phiên bản, chúng sẽ được nâng cấp toàn bộ lên tiêu chuẩn MiG-29MU1 tối tân hơn nhiều.
 Các máy bay MiG-29 hiện đại hóa được lắp đặt hệ thống điện tử hàng không tiê
Các máy bay MiG-29 hiện đại hóa được lắp đặt hệ thống điện tử hàng không tiên tiến và radar nâng cấp, cho khả năng phát hiện mục tiêu lớn gấp bội so với trước đó.
 Ngoài ra máy bay còn được bổ sung cả khả năng tấn công mặt đất bằng bom dẫn
Ngoài ra máy bay còn được bổ sung cả khả năng tấn công mặt đất bằng bom dẫn đường bay tên lửa có độ chính xác cao, tính năng của MiG-29MU1 Ukraine theo đánh giá thì tương đương MiG-29SMT của Nga.
 Việc gấp rút tăng cường sức mạnh không quân cho thấy quân đội Ukraine chưa t
Việc gấp rút tăng cường sức mạnh không quân cho thấy quân đội Ukraine chưa từng có ý định từ bỏ chủ quyền đối với khu vực miền Đông hiện đang bị các nhóm vũ trang ly khai chiếm giữ.
 Ngoài MiG-29MU1, Không quân Ukraine còn nhận được cả tiêm kích chiếm ưu thế
Ngoài MiG-29MU1, Không quân Ukraine còn nhận được cả tiêm kích chiếm ưu thế trên không hạng nặng Su-27 được họ hiện đại hóa theo tiêu chuẩn của riêng mình.
 Dưới mặt đất, các đơn vị phòng không của Ukraine đang được bổ sung tên lửa đ
Dưới mặt đất, các đơn vị phòng không của Ukraine đang được bổ sung tên lửa đất đối không tầm xa S-300V cũng như S-300PS để phối hợp tác chiến cùng những tổ hợp Tor và Buk có tầm bắn ngắn hơn.
 Việc làm trên của Ukraine được nhận xét là nhằm đề phòng trường hợp quân đội
Việc làm trên của Ukraine được nhận xét là nhằm đề phòng trường hợp quân đội Nga có can thiệp quân sự bằng không quân nhằm hỗ trợ lực lượng ly khai thân Nga.
 Ngoài máy bay và tên lửa phòng không, Nhà máy sửa chữa xe tăng ở Kharkov cũn
Ngoài máy bay và tên lửa phòng không, Nhà máy sửa chữa xe tăng ở Kharkov cũng đang hoạt động hết công suất để nhanh chóng cho tái ngũ hàng trăm xe tăng chiến đấu chủ lực.
 Các xe tăng sau nâng cấp sẽ tạo ra những mũi xuyên phá cực kỳ đáng gờm với s
Các xe tăng sau nâng cấp sẽ tạo ra những mũi xuyên phá cực kỳ đáng gờm với số lượng và tính năng vượt trội so với các chiến xa mà quân ly khai miền Đông đang nắm giữ.

Việt Dũng

Nguồn: ANTĐ

Xem thêm:

Chia Sẻ
Từ Khóa: Thể Loại: Tin tức Thế giới

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds