Theo tờ Osen (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo chưa ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) do hai bên có mục tiêu và phương hướng khác nhau.

HLV Park Hang-seo vẫn chưa ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. (Nguồn: Dân trí)

Dù hợp đồng của HLV Park Hang-seo với VFF sắp kết thúc nhưng trong thời gian qua, hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Trước đợt tập trung đội tuyển quốc gia, thầy Park từng nói rằng bây giờ không phải là thời điểm để bàn về vấn đề hợp đồng.

Mới đây, tờ Osen của Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân HLV Park Hang-seo chưa ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Theo đó, họ cho rằng hai bên đã có mục tiêu và phương hướng khác nhau.

Tờ báo này viết: “VFF đang bị chỉ trích vì không nhanh chóng ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Ông đã ký hợp đồng với VFF từ tháng 10/2017. Kể từ đó tới nay, ông thầy người Hàn Quốc đã liên tiếp mang về thành công cho bóng đá Việt Nam ở các giải U23 châu Á, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019.

Thời hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF chỉ còn tới tháng 1/2020. Cả hai bên dường như đã đồng ý với những điều khoản trong hợp đồng mới nhưng cuộc đàm phán vẫn chưa hoàn tất.

HLV Park Hang-seo đã hoãn đàm phán với VFF từ tháng 7. Nhiều nguồn tin từ Việt Nam cho rằng cuộc đàm phán sẽ hoàn thành trong tháng 10.

Mối quan hệ giữa VFF và HLV Park Hang-seo đang bị đặt dấu hỏi. Dường như hai bên có mục tiêu và phương hướng khác nhau. Đó là lý do tới thời điểm này hợp đồng vẫn chưa được ký kết.

HLV Park Hang-seo muốn đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới với kế hoạch dài hạn. Do đó, vấn đề không hẳn nằm ở tiền bạc. Điều quan trọng là tầm nhìn và kế hoạch của mỗi bên. VFF có vẻ như muốn giành thành công ngay bây giờ còn HLV Park Hang-seo muốn kế hoạch dài hạn. Thật không dễ dàng để hai bên hoàn thành việc ký kết hợp đồng mới”.

Mục tiêu trước mắt của HLV Park Hang-seo là giúp bóng đá Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và hướng tới tấm huy chương vàng SEA Games 30.

Thể Loại: Thể thao