BTC K-League nhận thức rõ sức lan toả của hiệu ứng Công Phượng nên đã quyết định đưa ra một quy chế mới về quy chế đăng ký các ngoại binh kể từ mùa giải 2020 khiến nhiều người bất ngờ

Công Phượng từ đầu mùa đã có 3 trận thi đấu chính cho Incheon United. Thời gian ra sân ít ỏi nhưng khả năng của Công Phượng đã được kiểm chứng, nhưng tiếc là CLB Incheon United đã chơi sa sút khiến sau 2 trận ra quân được 1 thắng, 1 hòa, còn lại 6 trận gần đây đều thua.

Với mục đích thu hút được nhiều tài năng đến từ khu vực Châu Á & ĐNÁ, sau cuộc họp trong ngày 18/4, BTC K.league đã đưa ra quyết định về số ngoại binh cho K.League 2020. Từ mùa giải 2020, K.League sẽ tăng thêm 1 suất ngoại binh giành cho các cầu thủ đến từ khu vực Đông Nam Á. Như vậy ngoại binh tại K.League sẽ là 3+1+1 (Tây + Châu Á + Đông Nam Á). Theo đó mỗi CLB thi đấu tại giải đấu số 1 của bóng đá Hàn Quốc sẽ được phép sử dụng 5 ngoại binh (3 ngoại binh có quốc tịch tự do và Các đội bóng cũng được phép sử dụng 1 cầu thủ Châu Á và 1 cầu thủ đến từ ĐNÁ). 


Nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc thi đấu.
Nhiều tuyển thủ Việt Nam sẽ có cơ hội sang Hàn Quốc thi đấu.

Hiệu ứng dẫn tới quyết định trên là việc cầu thủ người Việt Nam, Nguyễn Công Phượng đang khoác áo CLB Incheon United dù chưa để lại nhiều dấu ấn như kỳ vọng về chuyên môn, nhưng sức hút của ngôi sao này đã giúp đội bóng từ đầu mùa 2019 kéo được một lượng lớn khán giả đến xem, cũng như khiến báo chí nhiều nước dành sự quan tâm đặc biệt.

Cụ thể, Công Phượng mang đến một lượng fan rất hùng hậu từ Việt Nam cũng như người Việt tại Hàn cổ vũ hết lòng cho Incheon United. CLB này cũng đã có nhiều chính sách để tri ân lượng khán giả mới này như: giảm giá 50% giá vé cho người Việt khi đến sân nhà Incheon cổ vũ. BTC K-League trước đó còn quyết định phát miễn phí toàn bộ các trận của CLB Incheon United.

Theo trang bongda đưa tin, BTC K-League nhận thức rõ sức lan toả của hiệu ứng Công Phượng nên đã quyết định đưa ra một quy chế mới, sẽ áp dụng ở mùa giải 2020: “Công Phượng đã mang đến làn gió mới cho Incheon và cả K-League. Mỗi khi cầu thủ này xuất hiện trên sân, rõ ràng các CĐV có hứng thú hơn và anh cũng nhận được sự quan tâm, theo dõi từ NHM quê nhà”- theo trang Fox Sports Asia.

Ngoài ra, theo BTC K.League, sự xuất hiện 2 ngoại binh Châu Á thì cũng tạo ra cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc và tăng doanh thu quảng cáo và bán bản quyền hình ảnh giải đấu đến các quốc gia trên toàn Châu Á.


Những hiệu ứng mà Công Phượng mang lại khiến nhiều người bất ngờ
Những hiệu ứng mà Công Phượng mang lại khiến nhiều người bất ngờ


Sức hút của Công Phượng khiến BTC K-League đã phải thay đổi.
Sức hút của Công Phượng khiến BTC K-League đã phải thay đổi.

Theo Matthew Binns của trang KLeague.com: “Rõ ràng, sự quan tâm từ Công Phượng ở Incheon United đã có ảnh hưởng rất lớn đến giải K-League mở thêm suất cầu thủ từ Đông Nam Á để làm đa dạng hơn giải đấu. Sẽ có thêm nhiều cầu thủ từ khu vực Đông Nam Á đến K-League, không riêng gì từ Việt Nam, nay có thể thêm Thái Lan, Malaysia, Indonesia… từ mùa tới. Chắc chắn, khán giả sẽ thích thú hơn”.

Chính sách ngoại binh mới của K-League rõ ràng muốn nhân rộng hình ảnh giải đấu đến với NHM khu vực Đông Nam Á đầy tiềm năng. Hiện tại Thai-League cũng đã áp dụng chính sách này và các đội bóng hàng đầu nơi đây cũng thâu tóm nhiều ngôi sao của khu vực như: Văn Lâm, Xuân Trường (Việt Nam), Stephan Palla, Michael Falkesgaard (Philippines), Si Thu Aung, Aung Thu (Myanmar), Soukaphone Vongchiengkham (Lào).

Tâm Tuệ(t.h)

Video xem thêm: Báo Hàn: ‘Công Phượng là cầu thủ đáng sợ nhất ở Incheon’

videoinfo__video3.dkn.tv||0cb1b8b74__

Xem thêm:

Thể Loại: Thể thao