Trái ngược với sự lo lắng của nhiều người khi CLB HAGL chia tay 2 trụ cột Xuân Trường và Công Phượng, bầu Đức lại tự tin khẳng định việc thiếu vắng bộ đôi trên không ảnh hưởng tới mục tiêu của đội bóng.

Có thể thấy Asian Cup 2019 không chỉ nâng tầm tuyển Việt Nam ở sân chơi quốc tế, mà qua đó cũng mở ra cơ hội, thời cơ mới đến các tuyển thủ Việt Nam khi được các đội bóng nước ngoài để mắt, đề nghị ký hợp đồng, theo Vietnamnet.

Chỉ trong ít giờ, HAGL làm “cú đúp” Công Phượng, Lương Xuân Trường theo chân Đặng Văn Lâm xuất ngoại. 

Cả Xuân Trường và Công Phượng đều là những trụ cột không thể thiếu của HAGL kể từ khi được đôn lên đội 1 vào năm 2015. Công Phượng thường xuyên là cây săn bàn chủ lực của đội, trong khi Xuân Trường là nhân tố quan trọng trong lối chơi kiểm soát bóng, vốn là sở trường của đội bóng phố Núi. Vắng 2 cầu thủ này sẽ là điều khiến CĐV cảm thấy lo lắng cho mục tiêu tại V-League 2019.

Bầu Đức nói gì về tình hình HAGL khi thiếu Công Phượng, Xuân Trường?

Bầu Đức cho rằng HAGL không khó khăn khi vắng bóng bộ đôi này. Ảnh: Internet

Theo Đời sống Plus, việc không có cả Công Phượng và Xuân Trường trong mùa giải mới khiến HLV Dương Minh Ninh thừa nhận HAGL ít nhiều gặp khó khăn: “Cả hai đều thuộc nhóm những cầu thủ tốt nhất của đội vài năm trở lại đây. Việc thiếu vắng hai em là mất mát lớn với đội.

Chúng tôi hiện vẫn còn Minh Vương, Tuấn Minh, Việt Hưng và Ngọc Quang, thậm chí có thể để Phan Thanh Hậu hay Trần Thanh Sơn lên đá cùng đội một. Minh Vương mùa trước đã thi đấu rất tốt nên khi Công Phượng ra đi, tôi mong em ấy có nhiều đất diễn hơn“.

Trái ngược với lo lắng của ông Ninh, bầu Đức lại khẳng định, việc thiếu vắng bộ đôi trên không ảnh hưởng tới mục tiêu của đội bóng. Trên truyền thông, ông chủ của HAGL khẳng định: “Đội bóng đang gặp khủng hoảng thừa về vấn đề nhân sự nên không đáng ngại lắm khi Công Phượng và Xuân Trường ra đi.

Mặt bằng chung của V-League không quá cao nên chuyện HAGL trụ hạng sẽ không quá khó khăn và đó cũng sẽ là cơ hội cho các cầu thủ khác. Tôi vui khi cầu thủ được các đội bóng để ý và ký hợp đồng. Bóng đá Việt Nam đã có những thay đổi và tạo ra tiếng vang trong 1 năm trở lại đây. Nên chuyện cầu thủ Việt Nam xuất ngoại cũng lẽ thường”.

Sự tự tin của ông Đoàn Nguyên Đức là có cơ sở khi HAGL đã chiêu mộ nhiều cầu thủ chất lượng trước mùa giải mới. Bên cạnh đó, đội bóng phố núi cũng đang có một lứa cầu thủ trẻ rất tài năng, trong đó có không ít người được đánh giá rất cao, không hề kém cạnh Cộng Phượng hay Xuân Trường khi ở độ tuổi mười chín đôi mươi.

Chỉ trong ít giờ liên tiếp tin 2 át chủ bài của HAGL “xuất ngoại” rất nhẹ nhàng, nhưng với các cầu thủ khác, hay đội bóng khác là cả vấn đề lớn. Vì sao, vì quân bầu Đức có nền tảng, có thể nói là “đi trước” các đội bóng khác tại V-League.

Từ lò của học viện HAGL ra, Công Phượng, Xuân Trường,… được đào tạo không chỉ về chuyên môn mà còn song hành cả văn hóa, và đặc biệt là ngoại ngữ – vốn là điểm yếu của phần lớn cầu thủ Việt Nam. Nhưng quân bầu Đức thì khác, có thể nói là rất tự tin về “món” này. Ngoài Lâm “Tây” thuộc dạng đặc biệt (sinh ra ở Nga nên có vốn ngoại ngữ, nói tốt tiếng Anh), thì cầu thủ Việt gặp bất lợi xuất ngoại chính là đây…

Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại: Thầy Park, bầu Đức hỉ hả...

Bầu Đức “thua” V-League nhưng thắng thiên hạ về khoản quân “xuất ngoại”.

Ngay như Quang Hải, tài là không phải bàn nhưng tiền vệ CLB Hà Nội muốn xuất ngoại thì cũng cần thêm thời gian để tích lũy vốn ngoại ngữ…

Vậy nên, về mục tiêu HAGL chinh phục, làm bá chủ V-League như từng tuyên bố thì có lẽ bầu Đức vẫn còn phải… lỡ hẹn người hâm mộ, nhất là khi gật đầu cho cả Công Phượng, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu. Nhưng về khoản tạo điều kiện cho quân “bay xa” thì vị Chủ tịch HAGL vẫn cứ là nhất (cả về thủ tục lẫn sự chuẩn bị)…

VIDEO ĐƯỢC XEM NHIỀU: Vượt cả Son Heung-min, Công Phượng nổi bật vòng tứ kết Asian Cup 2019

videoinfo__video3.dkn.tv||c48d8dcec__

Ngọc Khánh (tổng hợp)