Gần 60 tuổi, nhưng siêu sao bóng đá tài lắm tật nhiều Diego Maradona vẫn bị vướng vòng lao lý. Lần này, lý do chẳng có gì mới, bởi lại liên quan đến cô bạn gái nóng bỏng và những món tiền.

Theo tin từ báo giới Argentina hôm qua (22/5), “Cậu bé vàng” đã bị cảnh sát quê nhà bắt giữ ngay khi ông vừa đặt chân xuống sân bay Buenos Aries.

Buồn thay cho Maradona, người đưa ông vào vòng lao lý lần này lại chính là “cựu bạn gái” một thời thắm thiết của ông. Theo VnMedia, chính bạn gái cũ – Rocio Oliva, 30 tuổi đã khởi kiện Maradona ra tòa vì nợ cô 5 triệu bảng. Đây là số tiền Rocio Oliva cho rằng Maradona phải có trách nhiệm “đền bù kinh tế”, sau khi hai người chính thức đường ai, nấy đi sau 6 năm gắn bó.

Tình nồng thắm của hai người nảy nở và phát triển vào năm 2012, sau khi huyền thoại bóng đá ly dị người vợ Claudia Villafane. Hai người tỏ ra tâm đầu, ý hợp vì Oliva từng là cầu thủ chuyên nghiệp, thi đấu cho một số CLB trong nước. Maradona đã mua nhà cho Oliva ở khu Bella Vista, thủ đô Buenos Aires. Người ta cũng chứng kiến căp đôi “chú cháu” cùng nhau thắm thiết tại các khán đài sân vận động, nơi Maradona luôn là khách VIP.

Theo báo giới, Maradona đã bị cảnh sát thẩm vấn trước khi được tại ngoại nhờ đóng tiền bảo lãnh. Dự kiến vào ngày 13/6 tới đây, phiên tòa xét xử vụ kiện “tình, tiền” của Maradona sẽ diễn ra.

“Cậu bé vàng” ngày còn hạnh phúc bên bạn gái

Đây không phải là lần đầu niềm tự hào của bóng đá Nam Mỹ bị cảnh sát bắt. Năm 2007, ông đã bị cảnh sát Italia “tóm sống” khi đang chu du ở đất nước xinh đẹp này. Sau đó, Maradona đã bị thẩm vấn về việc gây ra vụ tai nạn giao thông vào đầu năm 2006. Rất may cho ông, sự vụ này rồi cũng được giải quyết êm thấm.

Đến năm 2013, “cậu bé vàng” lại bị cảnh sát hỏi thăm vì liên quan đến vụ nợ tiền. Theo Bongdaplus, mềm mỏng mãi với Diego Maradona mà chẳng thu được kết quả gì, cực chẳng đã, cảnh sát Italia đành xin lệnh của tòa án phong tỏa toàn bộ số tài sản của Cậu bé vàng, để thúc ép ông trả dứt số nợ thuế lên tới 39 triệu euro. Số nợ thuế này tư thời gian từ năm 1987-1990, Maradona đầu quân Napoli với số tiền chuyển nhượng kỷ lục 6,9 triệu euro. Tuy nhiên sau 3 năm sinh sống đến lúc rời hẳn Italia, ông vẫn chưa thanh toán đồng tiền thuế nào.

Vân Trường (tổng hợp)

Video xem thêm: Câu chuyện ly nước giúp bạn tìm thấy bài học ý nghĩa về cuộc sống

videoinfo__video3.dkn.tv||066aa46cb__

 

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao