CĐV Malaysia lo lắng đội nhà lộ bài vì căn nhà riêng của HLV Park Hang Seo nằm trong khuôn viên sân tập.

Báo Lao Động đăng tải, trên trang fanpage của Liên đoàn bóng đá và các diễn đàn bóng đá Malaysia, nhiều cổ động viên của Malaysia rất ngạc nhiên về sự quan tâm rất lớn của truyền thông trong buổi tập của thầy trò Malaysia tại sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ VFF.

“Họ (các phóng viên) quá gây phiền toái cho các cầu thủ của chúng ta, ảnh hưởng đến việc tập luyện. Tốt hơn hết là các cầu thủ nên tập kín”, một cổ động viên nhận xét. Trong khi đó, một người có tên Azizul Wahab bình phẩm: “Quá nhiều gián điệp theo dõi”.

Bình luận được chú ý hơn cả là phát hiện của một fan Malaysia khi đưa ra một đoạn video do một Đài truyền hình Hàn Quốc thực hiện, trong đó HLV Park Hang-seo vô tình tiết lộ bí mật về căn nhà riêng của mình.

HLV Park Hang-seo còn từng chia sẻ ông có thể ngồi từ phòng làm việc trên tầng 2 và quan sát các đội bóng khác tập luyện dễ dàng (ảnh: Lao Động)

Từ cửa sổ nhà riêng của HLV Park Hang-seo trong khuôn viên sân tập của Trung tâm đào tạo trẻ VFF, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể thấy rõ mồn một bất cứ đối thủ nào đến đây tập luyện. “Cần cảnh giác với gián điệp phía trên tầng”, một CĐV khác bình luận.

“Việt Nam là “vua” của gián điệp, thật xấu hổ vì hành động này của các bạn Việt Nam. Liệu đây có phải là cách mà ĐT Việt Nam đã làm để giành chiến thắng trong những trận đấu trước đây? Gián điệp ở khắp mọi nơi…”, một CĐV Malaysia bức xúc.

Saostar thông tin, nhiều CĐV Malaysia cũng tỏ ra đồng tình khi lo ngại đội nhà sẽ bị lộ chiến thuật nếu HLV Park Hang-seo có ý định do thám đối phương. Một số ít khác cho rằng LĐBĐ Việt Nam cố tình sắp xếp địa điểm luyện tập có lợi cho đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Thực tế, HLV Park Hang-seo chỉ ở căn nhà này khi ông không phải dẫn dắt các cấp ĐTQG. Trong những lần hội quân của ĐT Việt Nam hay U22 Việt Nam, ông cùng các trợ lý HLV đều “khăn gói” chuyển đến ở tại bản doanh của các đội tuyển này như ở khách sạn La Thành hay Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

CĐV Malaysia lo lắng đội nhà bị lộ chiến thuật (ảnh: Ghiền bóng đá)

Có thể nói rằng, sức hút của trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia quá lớn khiến mọi thông tin đều có thể trở thành “tâm điểm”. Chính vì thế, việc các CĐV tỏ ra lo ngại cho Malaysia cũng là điều dễ hiểu.

Vào buổi tập hôm qua, chính HLV Park Hang Seo cũng tỏ ra khá khó chịu khi bị ĐT Malaysia “do thám”. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe bất ngờ đến sân tập sớm hơn giờ cho phép đến gần 30 phút và khi đó thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang tập chiến thuật.

Nhận thấy các đồng nghiệp Malaysia quan sát các học trò luyện tập, chiến lược gia người Hàn Quốc lập tức yêu cầu đội bạn đi ra phía khu vực khác và sau đó cũng thông báo toàn đội dừng lại buổi tập.

Thể Loại: Thể thao