Chủ tịch VFF khẳng định có đủ nguồn để đáp ứng mức lương cao cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng gia hạn tới đây.

“Để đội tuyển quốc gia do HLV Park Hang-seo dẫn dắt có thành tích cao nhất, tôi đã chỉ đạo VFF sớm bàn bạc, rà soát hợp đồng trong điều kiện mới hiện nay sao cho phù hợp.

Cuối năm là thời điểm đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 và đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022 nên phải làm sớm để HLV có thời gian tập trung chuyên môn”, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định với báo giới. 

Thu truong Le Khanh Hai:

HLV Park Hang-seo cùng VFF đang đàm phán để gia hạn hợp đồng.

Về vấn đề đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo, trong cuộc gặp gỡ báo chí chiều 18/6, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cũng nhấn mạnh: “Trước tiên chúng ta phải thừa nhận rằng bóng đá Việt Nam có thành tích tốt trong thời gian qua là nhờ HLV Park Hang-seo rất tâm huyết. VFF luôn chủ động bàn bạc, để có phương án tốt nhất trong việc đàm phá gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang-seo đang thu hút bút mực của báo giới. VFF muốn đề đạt bản hợp đồng mới với thời hạn 3 năm cùng đãi ngộ hợp lý hơn, xứng đáng với công lao của thầy Park với bóng đá Việt Nam.

Theo Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế hay Tổng cục TDTT sẽ cùng chung tay để đảm bảo quyền lợi cho HLV Park Hang-seo.

Thu truong Le Khanh Hai:

“Các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế sẽ sát cánh cùng VFF, Bộ VH-TT&DL để lo liệu tài chính trả lương cho HLV Park Hang-seo. Chúng ta có nguồn lực xã hội với khả năng đóng góp, bên cạnh đó, VFF, Tổng cục TDTT sẽ không để HLV Park Hang-seo chịu thiệt thòi và VFF cũng không quá sức”, ông Lê Khánh Hải chia sẻ với VTC News.

“Thời gian ký hợp đồng cũng phải hợp lý. Tài chính phải đảm bảo tốt nhất, tốt cho cả HLV, tốt cho cả bóng đá Việt Nam. Phải làm sao để đảm bảo quyền lợi cho cả ban huấn luyện gồm HLV, trợ lý,… Nhân dân, tổ chức doanh nghiệp, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT hay VFF luôn dành tình cảm yêu mến nhất với với bóng đá”, ông Lê Khánh Hải khẳng định.

Trước nhiều ý kiến lo ngại về việc HLV Park Hang-seo có thể dẫn dắt một đội bóng khác với mức lương khủng lên tới hơn 100.000 USD/tháng, người đứng đầu VFF khẳng định giữa VFF và thầy Park không xảy ra chuyện gì khiến hai bên cảm thấy khó khăn trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng.

“Việc ký hợp đồng, theo tôi biết đến giờ này không có biểu hiện gì chúng ta lại không ký được hợp đồng. HLV Park Hang-seo rất có tình cảm với bóng đá Việt Nam và ngược lại. VFF và HLV Park Hang-seo không gặp khó khăn gì cả. Giá trị hợp đồng xứng đáng với công sức BHL, cũng như vị thế của tuyển Việt Nam được nâng lên”, ông Khánh Hải cho hay.

Với quyết tâm giữ chân lâu dài HLV Park Hang-seo, người đứng đầu VFF tiết lộ bản hợp đồng mới có thời hạn ít nhất là kéo dài như hợp đồng cũ, cụ thể là trên 2 năm.

3 tháng sắp tới (trước vòng loại World Cup) là thời điểm thích hợp để đôi bên cùng ngồi lại chốt những điều khoản trong hợp đồng mới, qua đó không bị phân tâm bởi những yếu tố ngoài luồng khi 4 tháng cuối năm là trọng điểm của bóng đá Việt Nam ở cả 2 mặt trận (vòng loại World Cup và SEA Games).

Tâm Giao (Tổng hợp)

Video xem thêm: Nghị sỹ Canada kêu gọi giải cứu công dân bị bắt giữ tại Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||338843896__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao