Bạn có đủ tự tin rằng khi sống đến 100 tuổi, mình vẫn hoạt bát và nhanh nhẹn? Có lẽ nhiều người nghĩ rằng việc này rất khó, nhưng sau khi xem câu chuyện về bà lão 103 tuổi dưới đây, sẽ giúp bạn thêm phần tự tin.

Bà lão Julia Hawkins, năm nay đã 103 tuổi, đến từ Louisiana, Hoa Kỳ đã thành công chứng minh với thế giới rằng, tuổi tác chỉ là một con số.

Vào ngày 17 tháng 6, bà Hawkins tham gia trò chơi “Cuộc đua dành cho người cao tuổi” ở Albuquerque, New Mexico. Biệt danh của bà là “Bão” và bà đã giành được huy chương vàng trong cuộc đua 100 mét, tạo ra kỷ lục thế giới cho đường chạy 100 mét trong nhóm 100 tuổi trở lên.

Hai năm trước, bà Hawkins đã tỏa sáng trên các đường đua điền kinh. Với thành tích là 39,62 giây, bà trở thành người giữ kỷ lục thế giới trong cuộc đua nước rút 100 mét cùng nhóm tuổi. Lần này với màn trình diễn 100 mét, điểm số của bà là 46 giây. Mặc dù không phá kỷ lục thế giới, nhưng bà đã giành được huy chương vàng. Trong cuộc đua 50 mét, bà đã lập kỷ lục với 21,06 giây. Quan trọng hơn hết là trước đây chưa từng có những người phụ nữ tham gia vào hạng mục này, sự tham gia của bà là một phép lạ.

Bà Hawkins chưa từng được đào tạo chuyên nghiệp trước đây, bí quyết của bà là duy trì luyện tập hàng ngày. Bà thường chạy bộ trong sân vườn của gia đình, ở đấy có những cây cao đã phát triển 40 đến 50 năm nhờ vào sự chăm sóc của bà. Năm 81 tuổi, bà tham gia vào một cuộc đua xe đạp và giành được thành tích tốt, từ đó bà không ngừng tham gia vào hoạt động luyện tập thể dục.

Bà Hawkins sinh năm 1916 và tốt nghiệp Đại học bang Louisiana năm 1938. Bà và chồng Murry Hawkins có với nhau 4 người con, (ông ấy đã mất) bà Hawkins vẫn duy trì lối sống lành mạnh, không hút thuốc, không uống rượu và ăn uống đúng cách. Bà tin rằng đây là chìa khóa cho tuổi thọ của mình. Hiện tại, Hawkins đang trong tình trạng thể chất tốt, chỉ có tầm nhìn gây cho bà đôi chút phiền não.

Chúng ta cùng xem cách bà chạy bộ nhé:

videoinfo__video3.dkn.tv||8004ba2bf__

Những môn thể thao giúp bà Hawkins linh hoạt và nhạy bén hơn, bà cũng mong muốn đem kinh nghiệm của mình để truyền cảm hứng cho nhiều người khác. 

Ngọc Linh

Tham khảo: Omgtw

Video xem thêm: Cậu bé dị tật cột sống và câu chuyện nghị lực khiến cả thế giới rơi nước mắt

videoinfo__video3.dkn.tv||479b6bc6b__

Xem thêm:

 

Thể Loại: Thể thao