Cơ thủ Chiêm Hồng Thái đã có những chiến thắng ấn tượng trước hai cơ thủ Hàn Quốc ngay lần đầu tham dự đấu trường World Cup.

Cơ thủ Chiêm Hồng Thái (20 tuổi) đã gây ấn tượng mạnh với hai chiến thắng trước các cơ thủ đến từ Hàn Quốc trong ngày thi đấu đầu tiên tại giải bi-a 3 băng Hồ Chí Minh World Cup 2019 đang diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

Cơ thủ Việt 20 tuổi “đại náo” World Cup: Thắng đậm 2 đối thủ Hàn Quốc - 1

Hồng Thái gây ấn tượng mạnh

Video: Cơ thủ Việt 20 tuổi đại náo World Cup, thắng đậm 2 đối thủ Hàn Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||c50b3c6fa__

Tài năng trẻ sinh năm 1999 thắng Jung Dong Keun (hạng 752 thế giới) với tỉ số 30-14 sau 20 lượt cơ. Tiếp đà hưng phấn, Thái đánh bại Seok Min Mun với cách biệt 30-14 sau 23 lượt cơ.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên tay cơ quê Cần Thơ tham dự đấu trường World Cup. Để có mặt tại giải đấu danh giá này, Chiêm Hồng Thái đã đánh bại 5 cơ thủ khác của Việt Nam tại vòng đấu tuyển chọn toàn quốc trước đó.

Với việc vượt qua vòng loại World Cup đầu tiên, Hồng Thái được cộng thêm 2 điểm trên bảng xếp hạng (BXH) thế giới và chắc chắn sẽ có mặt trong top 1000 khi BXH được cập nhật vào tuần sau. Đây là tín hiệu rất vui cho bi-a carom Việt Nam về lớp cơ thủ trẻ sẽ tiếp bước thành công của những người đàn anh Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện…

Chia sẻ cảm xúc của mình sau khi giành chiến thắng, Hồng Thái nói: “Tôi cảm thấy rất vui vì mình đã thi đấu tốt trong ngày hôm nay. Ở vòng đấu sau, các đối thủ càng mạnh. Vì vậy tôi sẽ cố gắng để thi đấu tốt hơn nữa”.

Đặc biệt, cơ thủ trẻ cho biết mong muốn của mình là được đại diện Việt Nam tham dự World Championship Junior – đấu trường danh giá nhất thế giới dành cho các cơ thủ trẻ. Những năm qua, Việt Nam chưa có cơ thủ nào góp mặt ở giái đấu này.

Ngày thi đấu 20/5 cũng đem đến tin vui cho carom Việt Nam khi có đến 10 cơ thủ nước chủ nhà xuất sắc vượt qua vòng đấu này. Đáng tiếc nhất, cơ thủ nữ xinh đẹp người Campuchia – Pheavy sớm nói lời chia tay giải đấu.

Cơ thủ Việt 20 tuổi “đại náo” World Cup: Thắng đậm 2 đối thủ Hàn Quốc - 2

Pheavy sớm rời cuộc chơi

Dù có chiến thắng trước nam cơ thủ người Tây Ban Nha – Carlos Anguita, “thánh nữ bi-a” không thể cạnh tranh vé đi tiếp trước Phạm Quốc Thuận, cơ thủ Việt Nam toàn thắng trước hai đối thủ trên.

Ngày 21/5, giải Hồ Chí Minh World Cup tiếp tục diễn ra vòng loại thứ 2. Nếu tiếp tục vượt qua vòng đấu này, các cơ thủ sẽ tiếp tục “bỏ túi” thêm 3 điểm. Ngoài Chiêm Hồng Thái và “lão tướng” Lý Thế Vinh, ngày thi đấu có sự góp mặt của Lê Hoàng Kim – một tài năng trẻ đáng chú ý khác của nước chủ nhà. Bên cạnh đó, nhiều cơ thủ nữ cũng sẽ ra quân như Hayashi Namiko (Nhật Bản), Gulsen Degener (Thổ Nhĩ Kỳ)…

Theo Khám Phá

Video xem thêm: Cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump hát bằng tiếng Trung Mới 7 tuổi, Arabella đã thành thạo ngôn ngữ Trung Quốc.

videoinfo__video3.dkn.tv||d4d174a73__

Xem thêm:

Thể Loại: Thể thao