Dù lao động vất vả, nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn lăn trên sân cỏ nước Nga, nhiều công nhân khu công nghiệp đã cùng nhau tìm đến quán nhậu có màn hình lớn để thưởng thức trận cầu giữa đội tuyển Nga và Saudi Arabia. Và, cách xem World Cup của họ cũng rất ‘công nhân’: Vài đĩa đậu phụ rán, dăm cốc bia, xem đá bóng!

 Công nhân KCN Bắc Thăng Long theo dõi World Cup 2018 tại quán ăn đêm Đức Đạt
Công nhân KCN Bắc Thăng Long theo dõi World Cup 2018 tại quán ăn đêm Đức Đạt. Ảnh: N.N

21h30, trời mưa to đúng lúc lễ khai mạcWorld Cup 2018 tại nước Nga đang diễn ra, nhưng tại quán ăn đêm Đức Đạt – gần khu nhà ở công nhân (KCN Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội), đã có hơn 20 CN KCN Bắc Thăng Long đang cùng nhau đón chờ những pha bóng đẹp từ chiếc màn hình mà chủ quán dựng lên.

Món chính của công nhân khi xem World Cup là đậu phụ rán. Ảnh: N.N
Món chính của công nhân khi xem World Cup là đậu phụ rán. Ảnh: N.N

Theo quan sát của phóng viên Báo Lao Động, trên các bàn ăn của anh chị em công nhân, món ăn chính là đậu phụ rán và đĩa lạc rang.

Dù trời mưa to, nhưng với đam mê trái bóng tròn, nhiều công nhân đã đến quán
Dù trời mưa to, nhưng với đam mê trái bóng tròn, nhiều công nhân đã đến quán ăn đêm xem World Cup. Ảnh: N.N

Một nam thanh niên công nhân chia sẻ: “Phải đam mê bóng đá lắm, chúng tôi mới “dám” rủ nhau ra quán nhậu để xem bóng đá, bởi phòng trọ không có tivi. 4 năm mới có World Cup một lần nên “ăn chơi” một chút cũng đáng. Để được ngồi xem thoải mái, mấy anh em “dưa góp”, mỗi người 50 nghìn để gọi món! Mà chúng tôi chỉ dám gọi đậu phụ lướt ván chấm mắm tôm và vài đĩa lạc rang, cùng vài cốc bia hơi để nhâm nhi trong thời gian trận đấu diễn ra!”.

Những pha bóng hay sẽ giúp công nhân vơi đi nỗi mệt nhọc, khó khăn thường ngà
Những pha bóng hay sẽ giúp công nhân vơi đi nỗi mệt nhọc, khó khăn thường ngày. Ảnh: N.N

Tới phút 12 của hiệp 1 trận đấu giữa đội tuyển Nga và Saudi Arabia, quán ăn đêm gần khu công nghiệp sôi động hẳn, bởi bàn thắng bằng đầu vào lưới Saudi Arabia của cầu thủ Nga – Yuri Gazinskiy. Vẻ mặt của các công nhân chứng kiến trận đấu rạng ngời, bởi hầu hết những công nhân trong quán đều yêu thích những Chú Gấu Nga! Và họ dự đoán đội tuyển Nga sẽ dành chọn 3 điểm!

Nguyễn Nga

Nguồn: Lao Động

Xem thêm:

Chia Sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds